Xác minh 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa ở cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công an thu thập toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc thu hồi, bồi thường dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xoá để trục lợi chính sách.

Ngày 30-5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) làm việc với UBND phường Phước Tân để thu thập toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc thu hồi, bồi thường dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xoá để trục lợi chính sách.

UBND phường Phước Tân giao Công an phường phối hợp Công an TP Biên Hòa, căn cứ các hồ sơ bồi thường tiến hành điều tra, xác minh xử lý nghiêm theo quy định pháp luật (nếu có vi phạm).

Trước đó, chiều 28-5, tại hội nghị tổng kết phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, ông Lê Kim Hường, Chủ tịch UBND phường Phước Tân, cho biết các hồ sơ này do Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh thiết lập.

Qua rà soát, các cơ quan chức năng phát hiện có dấu hiệu kê khai không đúng sự thật cũng như có dấu hiệu chỉnh sửa, cạo tẩy nên đã có báo cáo với UBND TP Biên Hòa để xin chủ trương xử lý. Đồng thời, UBND phường Phước Tân cũng thông báo mời 112 trường hợp đến làm việc để người dân cung cấp những giấy tờ chứng minh tài sản trên đất.

Người dân tìm hiểu về việc thu hồi đất dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn TP Biên Hoà. Ảnh: VH

Người dân tìm hiểu về việc thu hồi đất dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn TP Biên Hoà. Ảnh: VH

Đến thời điểm hiện tại, đã có 40 trường hợp đến làm việc, cung cấp các giấy tờ, trong đó có 12 trường hợp cung cấp được các giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình. Các trường hợp khác không cung cấp được những giấy tờ chứng minh tài sản.

Những trường hợp giấy tờ nhà đất chưa cụ thể, rõ ràng, UBND phường Phước Tân phải chủ động phối hợp Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh thực hiện lại công tác quy chủ. Tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn vì có nhiều trường hợp người dân không có ở nhà, không sinh sống tại nhà đã xây dựng…

Trước sự việc trên, Quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức yêu cầu lãnh đạo TP Biên Hòa chỉ đạo rà soát kỹ các hồ sơ này. Nếu ai cố tình làm sai đề nghị chuyển cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh.

Nguồn: [Link nguồn]

Lãnh đạo UBND phường Phước Tân, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã chủ động thông báo và mời 112 trường hợp này làm việc để người dân cung cấp những giấy tờ chứng minh tài sản trên đất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VŨ HỘI ([Tên nguồn])
Công trình giao thông trọng điểm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN