Vụ 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa tại dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Chính quyền nói gì?

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Lãnh đạo UBND phường Phước Tân, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã chủ động thông báo và mời 112 trường hợp này làm việc để người dân cung cấp những giấy tờ chứng minh tài sản trên đất.

Lãnh đạo UBND phường Phước Tân, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa có thông tin xung quanh vụ việc 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa tại dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Tại hội nghị tổng kết phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chiều 28-5, ông Lê Kim Hường, Chủ tịch UBND phường Phước Tân, cho biết các hồ sơ này do Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh thiết lập.

Qua rà soát, các cơ quan chức năng phường Phước Tân phát hiện có dấu hiệu kê khai không đúng sự thật cũng như có dấu hiệu chỉnh sửa, cạo tẩy nên đã có báo cáo với UBND TP Biên Hòa để xin chủ trương xử lý.

Ông Lê Kim Hường, Chủ tịch UBND phường Phước Tân, báo cáo về vụ 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa

Ông Lê Kim Hường, Chủ tịch UBND phường Phước Tân, báo cáo về vụ 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa

Phía phường cũng đã chủ động thông báo và mời 112 trường hợp này làm việc để người dân cung cấp những giấy tờ chứng minh tài sản trên đất.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 40 trường hợp đến làm việc, cung cấp các giấy tờ, trong đó có 12 trường hợp cung cấp được các giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình. Các trường hợp khác không cung cấp được các giấy tờ chứng minh tài sản.

Theo lãnh đạo phường Phước Tân, với 112 trường hợp trên, UBND phường phải chủ động phối hợp với Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh thực hiện lại công tác quy chủ. Tuy nhiên, việc làm này sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn vì có nhiều trường hợp người dân không có ở nhà, không sinh sống tại nhà đã xây dựng…

Đối với các trường hợp không cung cấp được giấy tờ chứng minh tài sản trên đất, UBND phường Phước Tân đề xuất thiết lập lại hồ sơ, gom tất cả tài sản trên đất để quy chủ về chủ đứng tên quyền sử dụng đất.

Như đã đưa tin, qua kiểm tra, phát hiện tại phường Phước Tân có khoảng 112 hồ sơ bồi thường được lập tại 69 thửa đất có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ, thay đổi chủ sở hữu tài sản, giả mạo chữ ký, tẩy xóa, viết lại giấy mua bán tay, điều chỉnh thời gian sở hữu đất, tài sản nhằm hưởng lợi chính sách.

Để tránh chậm trễ tiến độ và xử lý hồ sơ bồi thường đúng quy định pháp luật, tránh gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước, UBND phường Phước Tân chuyển trả 112 hồ sơ để Ban quản lý dự án bồi thường tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND phường và các đơn vị có liên quan rà soát từng trường hợp, thiết lập lại hồ sơ bồi thường theo đúng quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Các cơ quan chức năng TP Biên Hòa phát hiện tại phường Phước Tân có 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa, giả mạo chữ ký để hưởng lợi chính sách bồi thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN