Vụ tắt phần hát Quốc ca trận Việt Nam gặp Lào: Bộ VH-TT&DL lên tiếng

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 12:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ VH-TT&DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Sự kiện: AFF Cup 2021

Liên quan đến việc trận Việt Nam - Lào tại giải AFF Cup, trong phần hát Quốc ca mở đầu trận đấu, khán giả theo dõi trên kênh YouTube không nghe được bài Tiến quân ca, sáng 7-12, Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020, ngày 6-12-2021, trên một số nền tảng số trái quy định pháp luật.

Về việc này Bộ VH-TT&DL cho biết, ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ VH-TT&DL có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Vụ tắt phần hát Quốc ca trận Việt Nam gặp Lào: Bộ VH-TT&DL lên tiếng - 1

Thông báo được hiển thị trong phần hát Quốc ca của Đội tuyển Việt Nam. Ảnh chụp màn hình. 

Bộ VH-TT&DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Trước đó, như PLO đã thông tin, tối 6-12, trận Việt Nam - Lào tại giải AFF Cup, trong phần hát Quốc ca mở đầu trận đấu, khán giả theo dõi trên kênh YouTube không nghe được bài Tiến quân ca. Màn hình trận đấu hiện dòng thông báo: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong khán giả thông cảm".

Thông tin này ngay lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ với nhiều sự phẫn nộ. Kèm theo đó, cái tên được réo lên là BH Media, đơn vị liên quan đến nhiều sở hữu bản quyền trước đó.

Trao đổi với PLO, đại diện BH Media khẳng định, trong trận đấu Việt Nam – Lào, không hề có bên nào “đánh bản quyền” Quốc ca Việt Nam, mà chỉ là do các kênh YouTube Việt Nam tiếp sóng tự tắt tiếng phần hát Quốc ca để phòng xa, tránh bị mất doanh thu. 

Nguồn: https://plo.vn/van-hoa/tat-phan-hat-quoc-ca-tran-viet-nam-gap-lao-bo-vhttdl-len-tieng-1032169.ht...

BH Media nói gì về thông tin ”đánh bản quyền” Quốc ca gây bức xúc tại AFF Cup?

BH Media khẳng định trong trận đấu Việt Nam - Lào, không hề có bên nào "đánh bản quyền" "Quốc ca". Đơn vị...

Chia sẻ
Theo VIẾT THỊNH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện AFF Cup 2021
Báo lỗi nội dung