Đội tuyển Việt Nam nhận điều bất ngờ từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 15:00 PM (GMT+7)

Với thành tích lần đầu trong lịch sử lọt vào vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nhận được thư chúc mừng của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam nhận điều bất ngờ từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á - 1

ĐT Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á – FIFA World Cup. Ảnh VFF.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), mới đây, thay mặt cho Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Chủ tịch Sameth Khiev gửi lời chúc mừng tới ĐT Việt Nam vì đã được vào vòng loại cuối cùng – FIFA World Cup Qatar 2022, đồng thời cũng có vé tham dự vòng chung kết AFC Asian Cup China 2023.

“Đây là thành tích đáng được ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn và ảnh hưởng tới hoạt động bóng đá của chúng ta cũng như sự chuẩn bị của các đội bóng. LĐBĐ Việt Nam đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong khoảng thời gian khó khăn này. Thành tích này cũng rất đặc biệt khi lần đầu tiên Việt Nam vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á – FIFA World Cup 2022 – một minh chứng cho sự đi lên của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.

Tôi chúc ĐT Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công tại VCK Asian Cup 2023 và vòng loại cuối cùng khu vực châu Á – FIFA World Cup 2022.

Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục hợp tác và đoàn kết vì ngôi nhà chung bóng đá trong những thời khắc khó khăn chưa từng có này”, ông Sameth Khiev viết trong thư.

Trong ngày 16/6, Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Chung Mong Gyu cũng đã gửi thư tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chúc mừng thành tích của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Trong thư, chủ tịch Chung Mong Gyu viết: “Tôi xin được gửi lời chúc mừng tới Đội tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á – FIFA World Cup Qatar 2022.

Hành trình của các cầu thủ không hề dễ dàng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc lọt vào vòng loại cuối khu vực châu Á – FIFA World Cup Qatar 2022 trong thời điểm khó khăn này đã cho thấy chất lượng cũng như quyết tâm của Đội tuyển Việt Nam và LĐBĐ Việt Nam.

Tôi đánh giá cao tinh thần của ĐT Việt Nam trong toàn bộ hành trình tại Giải đấu, để có một bước tiến lớn trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vinh dự khi ông Park Hang Seo – một HLV người Hàn Quốc có thể cùng chia sẻ khoảnh khắc tạo nên kỷ nguyên mới của bóng đá Việt Nam.

Một lần nữa, tôi xin chúc ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất và tiếp tục thành công tại vòng loại cuối cùng. Trân trọng”.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-tuyen-viet-nam-nhan-dieu-bat-ngo-tu-lien-doan-bong-da-dong-nam-a-502021176...

Những hình ảnh đội tuyển Việt Nam tại điểm cách ly ở TP.HCM

Trưa 17/6, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại hai điểm cách ly y tế tại phường Tân Phong, quận 7 sau khi đáp chuyến bay...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam
Báo lỗi nội dung