Thủ tướng nói về lý do gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam trước

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 04:00 AM (GMT+7)

Đề cập đến ý kiến nói rằng, vì sao lại gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Ngày 13/12 tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đá nữ sẽ phải trở về nhà sau khi tham dự giải.

Sự kiện: SEA Games 31

Thủ tướng nói về lý do gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam trước - 1

Thủ tướng chúc mừng các cầu thủ bóng đá Việt Nam. Ảnh: Như Ý.

Chiều tối ngày 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đội tuyển bóng đá nam và nữ đạt HCV tại SEA Games 30. Tại cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi tại kỳ Đại hội lần này, các vận động viên đã giành được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy chương bạc, đồng, đứng thứ hai toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

“Việc quan trọng lớn lao này sẽ được tổng kết, đánh giá, khen thưởng, tặng huân chương từ Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Việc này sẽ được thực hiện sau khi các vận động viên về nước đầy đủ”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định: Mỗi tấm huy chương là mồ hôi nước mắt, khát vọng vì màu cờ sắc áo. Như Ánh Viên đạt 6 HCV nhưng vẫn khóc vì kết quả chưa đạt được như mong muốn.

Thủ tướng cũng thẳng thắn chia sẻ, có ý kiến nói rằng vì sao Thủ tướng gặp mặt hai đội tuyển bóng đá nam và nữ. “Vì ngày 13/12 tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đá nữ sẽ phải trở về thăm gia đình, sau thời gian thi đấu”, Thủ tướng cho hay.

Thủ tướng nói về lý do gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam trước - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh Như Ý

Đánh giá cao kết quả mà 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ đạt được tại SEA Games 30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các cầu thủ nữ đá trên sức 100%, có nhiều cầu thủ bị thương, bị đau nhưng vẫn nỗ lực, cố gắng. Nhiều cầu thủ đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường.

“Điều này cho thấy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, đội tuyển bóng đá nam và nữ đang có những HLV tài năng, xuất sắc, tận tâm, tận lực, nghiên cứu kỹ càng đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người quá giỏi, linh hoạt. Đặc biệt, hai HLV đã động viên, thúc đẩy, khích lệ tinh thần các cầu thủ. Các cầu thủ đá trên sức mình. Niềm tin vững vàng của các cầu thủ.

Thứ hai, hai đội tuyển có lớp cầu thủ tài hoa, khát vọng, có bản lĩnh. Đủ sức lực trí tuệ với ý chí quyết đấu… Không chỉ bản lĩnh, quyết tâm mà vì màu cờ sắc áo. Bên cạnh đó là đội ngũ cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ.

“Chiến thắng này là ý chí của dân tộc, khát vọng Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao mà còn là chiến thắng tinh thần yêu nước, chiến thắng của tinh thần Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu-tuong-noi-ve-ly-do-gap-mat-2-doi-tuyen-bong-da-viet-nam-truo...

Bữa tiệc mừng các tuyển thủ Việt Nam ở Văn phòng Chính phủ có gì?

Bữa tiệc mừng thành tích của các tuyển thủ Việt Nam đạt HCV SEA Games ở Văn phòng Chính phủ gồm rất nhiều món quen thuộc,...

Theo Văn Kiên (Tiền Phong)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung