Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc rét đậm kéo dài

Sự kiện: Tin nóng

Một đợt không khí lạnh được tăng cường xuống khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm trong giá rét.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc rét đậm kéo dài - 1

Miền Bắc tiếp tục chìm trong giá rét, vùng núi khả năng có băng giá, sương muối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Khoảng đêm 20/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ ngày 21/12 trở đi, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ C. Vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Từ đêm 20/12 đến 21/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông; khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Trên biển, từ đêm 20/12, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m, riêng Vịnh Bắc Bộ 2,0-4,0m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Nguồn: https://arttimes.vn/tin-tuc/khong-khi-lanh-tiep-tuc-tang-cuong-mien-bac-ret-dam-keo-dai-c2a19662...

Nhiệt độ ở miền Bắc giảm rất sâu, có nơi 1,2 độ C

Nhiệt độ ở miền Bắc đồng loạt giảm sâu, nhiều nơi xuống ngưỡng rét hại. Trong khi đó, Nam Bộ cũng chuyển lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc San (Arttimes)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung