Điểm mặt trung tâm Anh ngữ nơi cô giáo chửi học viên "mặt người, óc lợn"

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 07:07 AM (GMT+7)

Trung tâm Tiếng Anh có cô giáo chửi học viên "mặt người, óc lợn" hoạt động chui, chủ yếu thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Điểm mặt trung tâm Anh ngữ nơi cô giáo chửi học viên "mặt người, óc lợn" - 1

Nữ giáo viên liên tục chỉ tay vào mặt nam học viên và chửi anh này bằng những từ ngữ tục tĩu (ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ cô giáo xưng mày-tao, ăn nói tục tĩu, chửi học viên "mặt người, óc lợn", tối 6/5, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – Chuyên nghiệp (sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English – nơi cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến đã dạy học và chửi học viên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày Chủ Nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được.

Do vậy, Sở GD-ĐT chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên. Các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.

Cũng theo ông Minh, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Clip: Màn "đấu khẩu" giữa nữ giáo viên và nam học viên

MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST thành lập ngày 17/6/2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Nguồn: Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp);

Công ty này có cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng: Có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị.

Vào tháng 2/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GDĐT cấp, yêu cầu đăng ký hoạt động tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Cũng theo ông Kiều Văn Minh, thời gian qua MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Trong hôm nay (7/5), Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành Thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cô giáo chửi học viên óc lợn phân trần trước ”bão” dư luận

"Tôi có sai nhưng đó là quy định, cam kết trung tâm đã đặt ra".

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Giáo viên tiếng Anh chửi học sinh "óc lợn"