Mạt sát học viên "óc lợn" còn khoe mẽ: Chiêu trò đánh bóng?

Thứ Năm, ngày 10/05/2018 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thầy Nguyễn Quốc Hùng- chuyên gia tiếng Anh lên tiếng liên quan đến việc cô Nguyễn Thị Kim Tuyến chửi học viên "óc lợn" nhưng vẫn tự tin nhận mình là người đầu tiên có kỹ thuật phát âm Tiếng Anh không cần từ điển ở Việt Nam.

Trước việc cô Nguyễn Thị Kim Tuyến, giám đốc công ty MST vừa bị xử phạt tiền nhưng vẫn tự nhận mình là người đầu tiên có kỹ thuật phát âm tiếng Anh không cần từ điểm ở Việt Nam, thầy Nguyễn Quốc Hùng MA cho rằng, người bản địa như Anh, Mỹ khi phát âm không dùng từ điển, chỉ có người nước ngoài học tiếng Anh khi muốn phát âm cho đúng mới dùng.

Thầy Hùng lí giải, trong tiếng Anh thì không đánh vần được như tiếng Việt cho nên phát âm từ nào biết từ ấy, và trong các tình huống khác nhau thì cùng một từ nhưng cách phát âm thay đổi. Do đó, người nước ngoài khi học tiếng Anh mới cần từ điển.

Mạt sát học viên "óc lợn" còn khoe mẽ: Chiêu trò đánh bóng? - 1

Thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A  

"Điều này cũng tương tự như việc người nước ngoài học tiếng Việt thì phải dùng từ điển phát âm tiếng Việt để người ta biết được"- thầy Hùng nhấn mạnh.

Về việc “cô giáo” Tuyến tự tin là người đầu tiên ở Việt Nam có kỹ thuật này, thầy Hùng cho rằng cô ấy nói thế vì muốn đánh bóng một tý, điều này cũng không thành vấn đề gì. "Nếu cô ấy giỏi cũng tốt thôi vì nếu giỏi như người bản địa không cần dùng từ điển thì đó là mong ước của nhiều người. Bản thân cô ấy có đạt được hay không thì cô ấy biết thôi”- thầy Hùng nói.

Cũng theo thầy Hùng, tất nhiên, cái cô ấy tự xưng như vậy thì “đó là việc của cô ấy, giống như việc ai muốn tuyên bố thì cứ tuyên bố”.

Tuy nhiên, thầy Hùng cũng cho rằng, riêng văn hóa ứng xử với học viên thì không nên đồng tình. “Dạy học viên mà chửi bới, thái độ hống hách, tất cả việc đó không được. Anh phải tôn trọng học viên chứ đừng lúc nào cũng nghĩ mình là người dạy thì muốn nói gì cũng được”- thầy Hùng nói.

Như đã đưa tin tối 5/5, video cãi nhau giữa cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên của Trung tâm MST (Hà Nội) xuất hiện trên Facebook, khiến cộng đồng phẫn nộ.

Khi bị từ chối đóng phạt, cô giáo gọi học viên là "con lợn", "thằng cù nhầy", "thằng mặt người óc lợn" và nhiều ngôn từ tục tĩu khác. Trước mặt cả lớp, cô khẳng định "không cần tư cách giáo viên giẻ rách", yêu cầu học viên tuân thủ luật lệ bởi đã ký cam kết trước khi bắt đầu khóa học.

Trung tâm Anh ngữ MST có ba cơ sở tại Hà Nội. Trên website, trung tâm nêu rõ: "Khái niệm có tiền là thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành không tồn tại. Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi".    

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, Thanh tra Sở GD-ĐT đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ban hành Quyết định số 281/QĐ-XPVPHC về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Theo đó, công ty MST bị phạt 20 triệu đồng do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị phạt hành chính 5 triệu đồng vì hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Đồng thời, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo số 1644/TB-SGDĐT, dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST.

Nguyễn Quốc Hùng M.A là một trong những chuyên gia về giảng dạy Tiếng Anh hàng đầu ở Việt Nam với 34 năm công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng là giảng viên đầu tiên của Việt Nam được nhà nước Việt Nam cử sang Anh để đào tạo bài bản về dạy tiếng Anh qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Cho đến nay ông đã biên soạn gần 100 bộ sách phục vụ giảng dạy và học tập tiếng Anh và xây dựng hơn 600 bài phát sóng trên truyền hình, trên 500 bài phát sóng Đài tiếng Nói Việt Nam.

Cô giáo chửi học sinh óc lợn: ”Ngồi xổm” lên dư luận?

TS Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch hội Tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng, buổi livestream của cô Tuyến trên mạng xã hội vào...

Chia sẻ
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
sự kiện Giáo viên tiếng Anh chửi học sinh "óc lợn"
Báo lỗi nội dung