Video: Cận cảnh pháo tự hành Nga khai hỏa, phản kích quân đội Ukraine ở vùng Donbass

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV này 17.5 đăng tải video quay cảnh lực lượng pháo binh Nga chiến đấu ở vùng Donbass, miền đông Ukraine.

Theo Zvezda TV, các hệ thống pháo tự hành 2S19 Msta-S và 2S3 Akatsiya của quân đội Nga gần đây khai hỏa tại khu vực thuộc Cộng hòa tự xưng Lugansk (LHR).

Pháo binh Nga sau khi hành quân với tốc độ nhanh, đã tính toán tọa độ và nã pháo phá hủy các công sự của đối phương.

Các dữ liệu kiểm soát cho thấy, đợt tấn công được phối hợp kỹ lưỡng của pháo binh Nga cũng đã ngăn chặn thành công một cuộc phản kích của quân đội Ukraine về phía có lực lượng Nga đồn trú.

Video: Cận cảnh pháo tự hành Nga khai hỏa, phản kích quân đội Ukraine ở vùng Donbass - 1

Pháo tự hành Nga khai hỏa trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Video mở đầu bằng cảnh một xe pháo tự hành 2S19 Msta-S tăng tốc trên một con đường. Video quay cận cảnh sau đó cho thấy cảnh pháo tự hành Nga khai hỏa. Ở bên trong khoang lái, pháo tự hành 2S19 Msta-S được nạp đạn hoàn toàn tự động, so với mẫu 2S3 Akatsiya phải nạp đạn thủ công.

2S19 Msta-S là mẫu pháo tự hành chủ lực trong biên chế quân đội Nga, tầm bắn tối đa 29km, tốc độ bắn tối đa 10 phát/phút.

2S3 Akatsiya là mẫu pháo tự hành đời cũ hơn, cần 4-6 người vận hành, có tầm bắn ngắn hơn và tốc độ bắn chỉ đạt 1-4 phát/phút.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video binh sĩ sử dụng súng cối 120mm trong giao tranh ở Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các binh sĩ sử dụng máy bay không người lái để xác định vị trí ẩn nấp của đối phương, sau đó bắn đạn súng cối 120mm với tầm bắn hơn 7km.

Nguồn: http://danviet.vn/video-can-canh-phao-tu-hanh-nga-khai-hoa-phan-kich-quan-doi-ukraine-o-vung-don...

Video: Binh sĩ Ukraine bị thương được sơ tán khỏi Azovstal

Với người Ukraine, nhà máy thép Azovstal trở thành biểu tượng của sự kháng cự khi hàng trăm binh sĩ ở đây không chịu đầu hàng dù phần còn lại của thành phố Mariupol đã thuộc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung