Bồi thẩm đoàn xác định ông Trump "lạm dụng tình dục", phải bồi thường 5 triệu USD

Bồi thẩm đoàn tại Tòa án quận Manhattan (New York) tuyên bố ông Donald Trump có hành vi lạm dụng tình dục, phỉ báng một nữ nhà báo và phải bồi thường 5 triệu USD.

Nữ nhà báo E. Jean Carroll vui mừng vì thắng kiện ông Trump (ảnh: Reuters)

Nữ nhà báo E. Jean Carroll vui mừng vì thắng kiện ông Trump (ảnh: Reuters)

Phán quyết được đưa ra tại phòng xử án Manhattan hôm 9/5, sau khi bồi thẩm đoàn dành gần 3 tiếng đồng hồ để thảo luận và biểu quyết, theo Reuters.

Nữ nhà báo E. Jean Carroll, 79 tuổi, đã khởi kiện ông Trump hồi tháng 10 năm ngoái. Bà Carroll cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ vào khoảng năm 1995 hoặc 1996. Bà Carroll không nhớ chính xác thời điểm vụ việc xảy ra.

Sau khi xét hỏi các bên và nhân chứng, bồi thẩm đoàn kết luận ông Trump không cưỡng hiếp nhưng có hành vi lạm dụng tình dục và phỉ báng bà Carroll. Theo phán quyết, ông Trump phải bồi thường cho bà Carroll 5 triệu USD.

Joseph Tacopina – luật sư của ông Trump – cho biết, cựu Tổng thống Mỹ sẽ kháng cáo. Ông Trump không tham gia phiên tòa hôm 9/5.

“Hôm nay, thế giới cuối cùng cũng biết sự thật. Chiến thắng này không chỉ dành cho tôi mà còn dành cho tất cả phụ nữ từng phải chịu đựng vì không được tin tưởng”, bà Carroll nói với báo giới.

Theo lời khai của Carroll, bà tình cờ gặp ông Trump tại trung tâm thương mại Bergdorf Goodman ở New York vào năm 1995 hoặc 1996. Bà Carroll được ông Trump nhờ chọn đồ lót hộ. Theo bà, khi 2 người vào phòng thay đồ, ông Trump có hành vi cưỡng bức bà Carroll.

Ông Trump – người dính nhiều “thị phi” với nữ giới (ảnh: Reuters)

Ông Trump – người dính nhiều “thị phi” với nữ giới (ảnh: Reuters)

Sau vụ việc, Carroll cáo buộc ông Trump “phỉ báng” bà bằng cách phủ nhận mối quan hệ giữa 2 người. Trong một bài viết vào tháng 10/2022 trên mạng xã hội Truth, ông Trump tố bà Carroll “lừa bịp” và “nói dối”.

Ngay sau khi bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết hôm 9/5, ông Trump bình luận trên Truth rằng: “Tôi hoàn toàn không biết người phụ nữ đó là ai. Phán quyết này là một nỗi ô nhục, tiếp nối trò săn phù thủy lớn nhất mọi thời đại”.

Theo Reuters, vì bà Carroll khởi kiện dân sự nên ông Trump không có nguy cơ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự. Chưa rõ phán quyết của bồi thẩm đoàn Manhattan có thể làm giảm tỷ lệ ủng hộ tranh cử của ông Trump hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

“Dẫn điểm” trước ông Biden, ông Trump có quyết định quan trọng

Tỉ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đang cao hơn so với tổng thống đương nhiệm Joe Biden trước cuộc bầu cử nước Mỹ năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Reuters ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN