Ông Kim Jong Un kêu gọi sẵn sàng tấn công hạt nhân

Triều Tiên thông báo, nước này vừa tiến hành tập trận mô phỏng tấn công hạt nhân chống lại “kẻ thù”, trong bối cảnh Mỹ - Hàn Quốc tập trận quy mô lớn.

Ông Kim Jong Un kêu gọi sẵn sàng tấn công hạt nhân - 1

Ông Kim Jong Un thị sát quân đội Triều Tiên (ảnh: KCNA)

KCNA – hãng thông tấn Triều Tiên – hôm 20/3 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp chỉ đạo cuộc tập trận tấn công hạt nhân hôm 19/3, bao gồm cả tập trận phóng tên lửa đạn đạo.

Ông Kim kêu gọi quân đội Triều Tiên sẵn sàng tấn công hạt nhân chống lại “kẻ thù”, trong bối cảnh Mỹ - Hàn tiến hành “diễn tập xâm lược” Triều Tiên một cách “cuồng loạn”.

“Chúng ta không thể ngăn chặn chiến tranh chỉ với thực tế chúng ta là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Chỉ khi hoàn thành tư thế sẵn sàng tấn công hạt nhân một cách nhanh chóng, chính xác và diễn ra bất cứ nào, chúng ta mới có thể hoàn thành nhiệm vụ chiến lược là ngăn chặn chiến tranh”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Theo KCNA, hôm 19/3, Triều Tiên đã tổ chức tập trận phóng tên lửa đạn đạo mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật. Cuộc tập trận nhằm kiểm tra độ tin cậy và khả năng sẵn sàng của lực lượng hạt nhân chiến lược.

KCNA cho hay, tên lửa đạn đạo (được trang bị đầu đạn hạt nhân giả) phóng từ huyện Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan đã bay 800km trước khi đánh trúng mục tiêu ở độ cao 800m trên Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông).

KCNA cũng nhấn mạnh, hơn 1,4 triệu người Triều Tiên đã tình nguyện nhập ngũ, tái nhập ngũ, để chiến đấu chống lại “kẻ thù”.

Quân đội Hàn Quốc hôm 20/3 thông báo, họ phát hiện một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên rơi xuống Biển Đông. Tên lửa này bay xa khoảng 800km.

Hôm 19/3, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã tham gia tập trận với không quân Hàn Quốc. Đây là một phần của đợt diễn tập Lá chắn Tự do 2023.

Ông Kim Jong Un kêu gọi sẵn sàng tấn công hạt nhân - 2

Tên lửa được cho là do quân đội Triều Tiên phóng hôm 20/3 (ảnh: KCNA)

Cuộc tập trận có sự xuất hiện của máy bay ném bom chiến lược B-1B, tiêm kích F-16 của Mỹ và máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của Hàn Quốc.

“Liên minh Mỹ - Hàn duy trì tư thế phòng thủ trước động thái gây bất ổn khu vực của Triều Tiên”, quân đội Hàn Quốc nêu trong thông cáo báo chí.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ hiện thực hóa chiến lược ‘hòa bình thông qua sức mạnh’ và tăng cường tư thế vững chắc của liên minh”, thông cáo cho hay.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/ong-kim-jong-un-keu-goi-san-sang-tan-cong-h...

Triều Tiên huy động gần 800.000 công dân nhập ngũ

Khoảng 800.000 công dân Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ để đối phó Mỹ.

Chia sẻ
Theo Vương Quốc – KCNA, Yonhap (Tri thức & Cuộc sống)
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung