Cảnh sát ập vào dinh thự cựu Thủ tướng Pakistan, bắt hơn 30 người

Có nổ súng khi cảnh sát xông vào tư dinh của ông Imran Khan – cựu Thủ tướng Paskitan – nhằm bắt giữ những người chống đối.

Cảnh sát phá dỡ hàng rào bảo vệ dinh thự cựu Thủ tướng Pakistan (ảnh: AP)

Cảnh sát phá dỡ hàng rào bảo vệ dinh thự cựu Thủ tướng Pakistan (ảnh: AP)

Hôm 18/3, Suhail Sukhera – sĩ quan cao cấp thuộc lực lượng cảnh sát thành phố Lahore – cho biết, cảnh sát đã phá dỡ các hàng rào bên ngoài dinh thự của ông Khan và bắt giữ nhiều người ủng hộ đảng PTI có hành vi chống đối.

30 người ủng hộ đảng PTI ở trong và ngoài dinh thự của ông Khan đã bị bắt giữ. Bên trong dinh thự, cảnh sát phát hiện nhiều mặt nạ chống khói, bình chứa xăng, dùi cui và nhiều thanh sắt, gậy gộc.

Những người bảo vệ dinh thự của ông Khan chống trả quyết liệt, khiến hàng chục cảnh sát bị thương. Ông Sukhera cho hay, từ trên mái dinh thự, một số người đã ném bom xăng và nổ súng vào cảnh sát. Không có ai trúng đạn.

Thời điểm cảnh sát xâm nhập dinh thự, ông Khan không có mặt ở đó. Trước đó, cựu Thủ tưởng Pakistan đã lên đường tới Islamabad (thủ đô Pakistan) để trình diện trước tòa.

Ông Khan bị cáo buộc có hành vi tham nhũng và nhiều lần không chấp hành lệnh triệu tập của tòa án. Từ ngày 14 – 15/3, cảnh sát thành phố Lahore đã cố gắng vào dinh thự để bắt giữ ông Khan nhưng không thành công do bị hàng trăm người ủng hộ đảng PTI chống đối.

Tòa án thành phố Lahore hôm 15/3 đã ra lệnh tạm dừng bắt giữ cựu Thủ tướng Imran Khan cho đến 10 giờ sáng ngày 16/3 (giờ địa phương).

Trong vụ việc hôm 18/3, nhiều nhân chứng cho biết, cảnh sát bắn nhiều loạt đạn hơi cay vào nhà cựu Thủ tướng và truy đuổi những người có hành vi chống đối. Ông Khan được cho là đã biết việc nhà mình bị cảnh sát xâm nhập.

Từ Islamabad, ông Imran Khan tuyên bố mình bị cảnh sát ngăn cản vào tòa án.

“Tôi đã ở bên ngoài tòa án khoảng 15 phút. Tôi đang cố gắng hết sức để vào tòa án nhưng cảnh sát bắn đạn hơi cay và đặt chướng ngại vật. Có vẻ họ không muốn cho tôi vào tòa”, ông Khan nói trong một video đăng trên mạng xã hội.

Hàng trăm người đi theo đoàn xe chở ông Khan đến tòa án (ảnh: AP)

Hàng trăm người đi theo đoàn xe chở ông Khan đến tòa án (ảnh: AP)

Cơ quan Quản lý Truyền thông Pakistan (PEMRA) đã ra lệnh hạn chế truyền thông đưa tin trực tiếp về tình hình xảy ra bên ngoài tòa án thành phố Islamabad.

Ông Akbar Nasir Khan – Cảnh sát trưởng thành phố Islamabad – cho hay, những người ủng hộ ông Khan đã ném đá và nổ súng vào cảnh sát, buộc họ phải bắn đạn hơi cay.

“Cảnh sát cố gắng kiềm chế nhưng ngay khi đoàn xe của ông Khan tới gần tòa án, đám đông đã ném đá vào chúng tôi”, Aljazeera dẫn lời ông Akbar Nasir Khan.

Nguồn: [Link nguồn]

Bao vây dinh thự hơn 10 tiếng, cảnh sát không thể bắt cựu Thủ tướng Pakistan

Cảnh sát Pakistan bao vây dinh thự nhưng không thể vào nhà bắt giữ cựu Thủ tướng Imran Khan khi bị hàng trăm người chống đối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – Aljazeera, AP ([Tên nguồn])
Tin tức Pakistan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN