Triều Tiên huy động gần 800.000 công dân nhập ngũ

Khoảng 800.000 công dân Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ để đối phó Mỹ.

Ngày 18-3, CHDCND Triều Tiên cho biết chỉ trong vòng 1 ngày, đã có khoảng 800.000 công dân tình nguyện gia nhập hoặc tái nhập ngũ vào quân đội quốc gia để đối phó Mỹ, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

“Việc thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ là minh chứng cho ý chí kiên cường không gì lay chuyển được của thế hệ trẻ [...] đó là biểu hiện rõ ràng của lòng yêu nước nồng nàn của họ" - tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, viết.

Cuộc diễu hành quân sự của quân đội Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào tháng 2. Ảnh: KCNA

Cuộc diễu hành quân sự của quân đội Triều Tiên tại Bình Nhưỡng vào tháng 2. Ảnh: KCNA

Theo Rodong Sinmun, công dân đăng ký nhập ngũ chủ yếu là sinh viên và công nhân. Họ bày tỏ mong muốn được tham gia vào quân đội để đối phó với Mỹ.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào ngày 16-3 để “đáp trả” cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên đã bắn ICBM ra vùng biển giữa bán đảo nước này và Nhật vào ngày 16-3, vài giờ trước khi tổng thống Hàn Quốc bay tới Tokyo để tham dự hội nghị thượng đỉnh thảo luận về các cách đối phó việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngày 13-3, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 11 ngày, được gọi là "Lá chắn Tự do 23" với quy mô tổ chức chưa từng thấy kể từ năm 2017 nhằm chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng của Triều Tiên.

Trước động thái đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc gây gia tăng căng thẳng và phóng thêm tên lửa để cảnh báo hai nước này.

Nguồn: [Link nguồn]

Triều Tiên công bố loạt ảnh cảnh báo Mỹ-Hàn

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 17/3 xác nhận nước này đã thực hiện cuộc diễn tập phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 nhằm phát tín hiệu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG NHI ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN