Nam Phi: Rộ tin đồn người sói xuất hiện, giết chết một người đàn ông

Thứ Bảy, ngày 13/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau cái chết thương tâm của một người đàn ông, cư dân ở một ngôi làng tại Nam Phi một mực khẳng định có người sói xuất hiện. Họ thậm chí còn cảnh báo người ở nơi khác không nên đi qua làng nếu không muốn bị người sói ăn thịt.

Nam Phi: Rộ tin đồn người sói xuất hiện, giết chết một người đàn ông - 1

Dân làng ở Nam Phi một mực cho rằng có người sói xuất hiện, giết hại một người đàn ông (ảnh: Daily Mail)

Diesel Michael Makambi, 59 tuổi, mới đây bị phát hiện tử vong cạnh bờ sông Buffalo, đoạn chảy qua làng Kwaqongqota. Thi thể nạn nhân bị xé vụn, nghi do động vật hoang dã hoặc chó dữ gây ra.

Tuy nhiên, nhiều dân làng Kwaqongqota quả quyết Makambi bị người sói giết hại. Dân Kwaqongqota thậm chí còn đăng nhiều bài viết lên mạng xã hội, cảnh báo mọi người tránh xa ngôi làng và không ra ngoài vào ban đêm nếu không muốn chạm mặt người sói.

Qonce – một câu lạc bộ thể thao ở Kwaqongqota – cũng yêu cầu thành viên không chạy bộ qua ngôi làng “vừa có người chết do bị người sói tấn công”.

Dân làng Kwaqongqota đồn rằng, nơi này từ lâu đã là địa bàn của người sói.

“Người sói trốn trong rừng sâu và thường mò tới nơi có người ở vào ban đêm để ăn thịt trâu, bò hoặc lợn. Trong một số trường hợp, người sói tấn công và ăn thịt cả người trưởng thành lẫn trẻ em”, một bài viết tung tin đồn thất thiệt.

Trong những câu chuyện của người dân Kwaqongqota, người sói được miêu tả là có thân hình cao lớn, người đầy lông lá, đặc biệt là rất khát máu và hung dữ. Người sói thường xuất hiện gần các bờ sông, vào đêm trăng tròn.

Việc nhiều người dân ở Kwaqongqota một mực cho rằng có người sói xuất hiện khiến cảnh sát tỉnh Eastern Cape – đơn vị chịu trách nhiệm điều tra cái chết của ông Makambi – khó xử.

Nam Phi: Rộ tin đồn người sói xuất hiện, giết chết một người đàn ông - 2

Người sói chỉ tồn tại trong huyền thoại (ảnh: Daily Mail)

Theo cảnh sát tỉnh Eastern Cape, ông Makambi chết do bị nhiều con chó tấn công.

“Trước khi chết, Makambi đã cố gắng nói rằng mình bị 3 con chó hung dữ tấn công”, Nongenile Liziwe – mẹ Makambi – nói.

“Một người phụ nữ cũng thấy con trai tôi bị chó cắn và hét lên cầu cứu. Tuy nhiên, khi mọi người chạy tới, Makambi xấu số đã tử vong. Lũ chó xé con tôi ra thành nhiều mảnh. Có người nói rằng đó là chó pitbull”, cụ bà 96 tuổi Nongenile Liziwe nói thêm.

Tin đồn có người sói xuất hiện ở Kwaqongqota cũng khiến cộng đồng mạng Nam Phi chú ý. Nhiều cuộc tranh cãi nổ ra xoay quanh việc liệu cảnh sát có đang che giấu sự tồn tại của người sói hay không.

“Chúng tôi đã thành lập một tổ chuyên án để điều tra về cái chết của ông Makambi. Tuy nhiên, việc thu thập thông tin gặp nhiều khó khăn do dân làng Kwaqongqota khăng khăng rằng có người sói xuất hiện. Chúng tôi kêu gọi người dân không chia sẻ những tin đồn vô căn cứ để tránh khiến gia đình nạn nhân thêm đau lòng. Một lần nữa tôi nhắc lại, không có người sói”, Kholiwe Faku – người phát ngôn cảnh sát tỉnh Eastern Cape – nói.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-phi-ro-tin-don-nguoi-soi-xuat-hien-giet-chet-mot-nguoi-dan-ong-50202113115...

Chó hoang tấn công trẻ: Giống ”người sói” mỗi khi trăng tròn?

Mới đây, một cậu bé Úc bị lũ chó hoang tấn công khiến nạn nhân bị nứt hộp sọ và mất nhiều máu. Lý giải điều này,...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung