Úc: Cô gái trở thành "triệu phú" nhờ tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đồng ý tiêm vắc xin Covid-19, cô gái trẻ không ngờ mình sẽ phát tài ngay sau đó.

Úc: Cô gái trở thành "triệu phú" nhờ tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Joanne Zhu – cô sinh viên ở Úc may mắn trở thành "triệu phú" nhờ tiêm vắc xin Covid-19 (ảnh: Daily Star)

Joanne Zhu – nữ sinh viên Úc – vừa trở thành "triệu phú" khi thắng giải lớn nhất của Million Dollar Vax – chương trình khuyến khích hơn 2,7 triệu người tiêm vắc xin với cơ hội giành giải thưởng giá trị cực lớn.

Là người may mắn nhất trong số 2.744.974 người Úc tham gia tiêm vắc xin theo chương trình Million Dollar Vax, Joanne Zhu trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu AUD (hơn 16,8 tỷ VNĐ).

“Tôi đang mơ. Thật không thể tin nổi. Đây có phải sự thật không?”, Joanne Zhu nói trên kênh News 7 khi nhận giải thưởng lớn.

Khi ban tổ chức gọi tới để thông báo giải thưởng, Joanne Zhu đang làm việc nên không thể nghe máy. Zhu bấm số gọi lại và được biết mình thắng giải 1 triệu AUD.

Trở thành "triệu phú" đô la Úc chỉ sau một đêm, Zhu cho biết mình sẽ chia sẻ giải thưởng đến những người thân trong gia đình. Zhu đã không gặp bố mẹ - những người sống ở Trung Quốc – 2 năm do đại dịch.

“Với số tiền này, tôi có thể đưa bố mẹ đi chơi trong một khu nghỉ dưỡng 5 sao vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. Tôi sẽ đầu tư để có thêm thu nhập và giúp đỡ những người gặp khó khăn”, cô gái 25 tuổi nói.

Zhu hy vọng tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 ở Úc sẽ tăng lên nhờ chương trình Million Dollar Vax và đại dịch sẽ sớm chấm dứt.

Million Dollar Vax được các tập đoàn lớn của Úc và nhiều nhà từ thiện tài trợ với hy vọng sử dụng giải thưởng lớn để khuyến khích người dân nước này tiêm vắc xin Covid-19.

Hơn 3.100 người đã trúng giải từ Million Dollar Vax với tổng số tiền lên tới 4,1 triệu AUD.

Craig Winkler – đại diện của Million Dollar Vax – cho biết, ông rất tự hào vì vai trò của chiến dịch trong việc khuyến khích tiêm vắc xin.

“Chúng ta đã cùng nhau cho thấy những gì mà nước Úc có thể làm được trong đại dịch này. Hãy sớm chấm dứt Covid-19. Không chỉ có giải thưởng từ Million Dollar Vax, mọi lợi ích cho sức khỏe của các bạn, gia đình, cộng đồng cũng là những giải thưởng mà chúng ta có thể thắng”, ông Winkler nói.

Nguồn: http://danviet.vn/uc-co-gai-tro-thanh-trieu-phu-nho-tiem-vac-xin-covid-19-50202191115582681.htm

Trung Quốc: Cách gần 1 km bị xem là... tiếp xúc gần Covid-19

Trung Quốc đang tích cực tìm kiếm những trường hợp mắc Covid-19 tiềm tàng để ngăn chặn làn sóng mới nhất do biến thể...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung