Israel tuyên bố đạt bước tiến lớn trong khả năng dội bom Iran

Thứ Năm, ngày 09/06/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các tiêm kích tàng hình F-35 của Isarel mang theo bom nặng 1 tấn dự kiến sẽ đảm đương nhiệm vụ ném bom các mục tiêu chiến lược nằm sâu trong lãnh thổ Iran.

Israel tuyên bố đạt bước tiến lớn trong khả năng dội bom Iran - 1

Israel là quốc gia duy nhất sở hữu phiên bản tiêm kích tàng hình F-35 với những sửa đổi riêng.

Không quân Israel gần đây tuyên bố đạt năng lực dội bom trong lãnh thổ Iran mà không cần đến các máy bay tiếp nhiên liệu trên không, tờ Jerusalem Post đưa tin.

Các kế hoạch tấn công Iran trước đây của Israel cần tới các máy bay tiếp nhiên liệu của Mỹ hoặc chiến đấu cơ Israel phải hạ cánh tại một sân bay đồng minh.

Giờ đây, không quân Israel đã vượt qua trở ngại này, theo Jerusalem Post. Truyền thông Israel không tiết lộ việc quân đội nước này cải tiến những chiếc F-35 ra sao để có thể bay xa hơn. Israel là quốc gia đồng minh duy nhất được Mỹ cho phép tùy chỉnh thông số của tiêm kích tàng hình F-35, tùy thuộc vào nhiệm vụ chiến đấu.

Bên cạnh đó, các tiêm kích F-35 cũng được Israel cải tiến để mang theo bom nặng 1 tấn, do tập đoàn sản xuất vũ khí Rafael Advanced Defense Systems, có trụ sở ở Israel, sản xuất.

Với việc tự phát triển bom hạng nặng, Israel phần nào tự chủ vũ khí tấn công Iran mà không cần phải phụ thuộc vào nguồn cung cấp của Mỹ.

Theo Jerusalem Post, loại bom mới được tích hợp hệ thống chống gây nhiễu, gắn bên trong khoang chứa vũ khí của chiếc F-35, không làm ảnh hưởng đến năng lực tàng hình của mẫu tiêm kích thế hệ 5 này.

Hôm 7.6, Thủ tướng Israel Naftali Bennett nói chiến lược tấn công Iran của nước này liên tục được cập nhật. Quân đội Israel giờ đây có thể tấn công cơ qua đầu não của Iran, thay vì chỉ nhắm vào các cơ sở quan trọng.

Israel cáo buộc Iran âm thầm phát triển vũ khí hạt nhân và coi đây là ranh giới đỏ. Iran luôn khẳng định chương trình hạt nhân của nước này chỉ phục vụ mục đích hòa bình.

Nguồn: http://danviet.vn/israel-tuyen-bo-dat-buoc-tien-lon-trong-kha-nang-doi-bom-iran-5020229620292460...

Loạt ảnh 100 máy bay không người lái trong căn cứ tuyệt mật của Iran

Hình ảnh được quân đội Iran công bố cho thấy, quốc gia Trung Đông đang sở hữu số lượng máy bay không người lái khá đáng gờm. Chúng được cất giấu trong một căn cứ bí...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Israel
Báo lỗi nội dung