Trăm cô gái Israel muốn sinh con cho binh sĩ Israel qua đời cách đây 2 năm

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 06:56 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung sĩ Israel Amit Ben Yigal bị sát hại trong một chiến dịch truy bắt nghi phạm ở làng Yabad thuộc khu Bờ Tây của người Palestine. Cha mẹ binh sĩ này đã thu thập tinh trùng của con trai ngay sau đó.

Sự kiện: Tin tức Israel

Trăm cô gái Israel muốn sinh con cho binh sĩ Israel qua đời cách đây 2 năm - 1

Ông Baruch trong bức ảnh chụp cùng con trai quá cố.

Theo Daily Star, cặp vợ chồng già hiện đang đấu tranh để chính phủ Israel cho phép sử dụng tinh trùng người con trai quá cố để hai người chính thức trở thành ông bà nội.

Trung Sĩ Amit Ben Yigal bị sát hại trong một chiến dịch truy bắt nghi phạm ở làng Yabad thuộc khu Bờ Tây của người Palestine cách đây 2 năm.

Baruch Ben Yigal, cha của trung sĩ không may qua đời, nói ông đã thu thập được tinh trùng của con trai ngay sau đó.

“Amit, con trai tôi, là người hùng”, ông Baruch nói trên tờ Jerusalem Post. “Nó thuộc đơn vị tinh nhuệ Sayeret Golani, thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ. Kẻ khủng bố khi sát hại Amit, đã cướp đi quyền làm ông bà của chúng tôi”.

Trăm cô gái Israel muốn sinh con cho binh sĩ Israel qua đời cách đây 2 năm - 2

Amit bị những kẻ khủng bố bắn chết cách đây 2 năm.

“Amit là con trai duy nhất của chúng tôi”, ông nói. “Tôi vĩnh viễn mất đi con trai, nhưng tôi không muốn những kẻ khủng bố khiến tôi không thể trở thành ông nội”.

“Con trai tôi trước khi chết đã rất muốn lập gia đình, sẵn sàng để làm cha. Nó từng nói về điều đó”, ông Baruch nói thêm.

Baruch nói ông có tên và điện thoại liên lạc của 182 phụ nữ trên khắp Israel, tình nguyện mang thai và sinh con cho trung sĩ quá cố. Vấn đề hiện tại chỉ là nhà chức trách Israel ngăn các bệnh viện thực hiện cấy ghép tinh trùng.

“Ngay khi chính phủ đồng ý, chúng tôi sẽ bắt tay vào việc”, ông Baruch nói. “Đứa trẻ lớn lên sẽ biết cha nó là ai, và nó sẽ có ông nội, sẽ có tất cả mọi thứ. Nó sẽ được đón chào ở một gia đình ấm cúng, được mọi người yêu quý”.

Các nghị sĩ Israel dự kiến sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận trong tháng này. Năm ngoái, chính phủ Israel đã từ chối yêu cầu của ông Baruch, do không muốn tạo tiền lệ xấu để những người khác bắt chước theo.

“Các binh sĩ chiến đấu vì quốc gia luôn phải chịu các rủi ro về tính mạng. Nếu chúng ta cho phép trường hợp ngoại lệ này, gia đình các binh sĩ khác cũng sẽ thu thập mẫu tinh trùng của con trai”, nghị sĩ Israel MK Zvi Hauser nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tram-co-gai-israel-muon-sinh-con-cho-binh-si-israel-qua-doi-cach-day-2-nam-502...

Israel: Cô gái đến dự đám cưới bạn, 3 tháng sau phát hiện vật kinh khủng trong cơ thể

Một cô gái Israel gần đây tới bệnh viện chụp cắt lớp vi tính (CT) vì bị cơn đau dai dẳng hành hạ suốt 3 tháng. Cô nhận...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Israel
Báo lỗi nội dung