Đại tá Vệ binh Quốc gia Iran bị bắn 5 phát đạn sát hại ngay trên phố

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 08:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một đại tá thuộc lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Quốc gia Iran bị bắn 5 phát đạn bên ngoài nơi ở tại thủ đô Tehran.

Sự kiện: Tin tức Iran

Đại tá Vệ binh Quốc gia Iran bị bắn 5 phát đạn sát hại ngay trên phố - 1

Sayyad Khodaei, đại tá Vệ binh Quốc gia Iran.

Sayyad Khodaei, đại tá Vệ binh Quốc gia Iran, bị bắn chết bởi hai sát thủ đi xe máy, truyền thông Iran ngày 22.5 cho biết.

Khodaei bị bắn 5 phát đạn khi đang ngồi trong xe hơi giữa ban ngày trên phố, nơi được coi là khu vực an toàn, nằm gần tòa nhà Quốc hội.

Vợ nạn nhân là người đầu tiên phát hiện chồng bị trúng đạn. Các công tố viên Iran cấp tốc có mặt tại hiện trường và cảnh sát đang mở cuộc điều tra.

Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) coi vụ ám sát là “hành động khủng bố”, ám chỉ Mỹ và đồng minh có liên quan. Khodaei được cho là từng thực hiện các nhiệm vụ của đặc nhiệm Quds ở Syria và Iraq.

“Những kẻ thù không đội trời chung của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran một lần nữa cho thấy bản chất xấu xa với vụ ám sát một trong những thành viên của IRGC”, Saeed Khatibzadeh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, tuyên bố.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ ám sát, tính đến tối ngày 22.5. Động cơ gây án cũng chưa được làm rõ.

Đây là vụ ám sát sĩ quan cấp cao ngay tại thủ đô Tehran kể từ cái chết của nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh vào năm 2020. 

Đầu năm 2020, Mỹ đã không kích sát hại thiếu tướng Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds của IRGC.

Trong một diễn biến khác, IRGC tuyên bố bắt giữ một thành viên mạng lưới tình báo của Isarel. Nhưng không rõ vụ bắt giữ này có liên quan đến vụ ám sát diễn ra cùng ngày hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-ta-ve-binh-quoc-gia-iran-bi-ban-5-phat-dan-sat-hai-ngay-tren-pho-502022235...

Iran: Tướng Lực lượng Vệ binh Quốc gia bị ám sát ngay trên đường

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, các tay súng đã tấn công xe chở một tướng chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Iran
Báo lỗi nội dung