Video: "Khách không mời" trên đầu Phó Tổng thống Mỹ và phản ứng bất ngờ của ông Biden

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 12:30 PM (GMT+7)

Cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ giữa Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm Mike Pence hôm 8/10 (giờ Việt Nam) được nhiều chuyên gia nhận định là không thực sự gay gắt. Và chi tiết được nhiều người chú ý, trong đó có cả ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, là "khách không mời" xuất hiện trên đầu ông Mike Pence. 

Video: "Vị khách không mời" xuất hiện trên đầu Phó Tổng thống Mỹ lúc tranh luận. Nguồn: Twitter

Tờ Business Insider hôm 8/10 nhận định khoảnh khắc gây chú ý nhất trong cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ giữa bà Kamala Harris và ông Mike Pence là khi một con ruồi đậu trên mái tóc bạc trắng của Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm. 

Ngay lập tức, "vị khách không mời" trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Ngay cả đối thủ của ông Trump, ứng viên Joe Biden, cũng đăng đàn với phản ứng hài hước. 

Trên Twitter cá nhân, ông Biden đăng tải bức ảnh ông cầm một chiếc vỉ đập ruồi và dòng chữ: "Hãy bỏ ra 5 USD để giúp chiến dịch tranh cử này thành công". 

Khoảng 10 phút sau, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ chia sẻ đường link "flywillvote.com" dẫn đến trang web "Tôi sẽ bỏ phiếu" của Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ. 

Video: "Khách không mời" trên đầu Phó Tổng thống Mỹ và phản ứng bất ngờ của ông Biden - 1

Con ruồi bất ngờ đậu trên đầu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khi ông đang mải mê tranh luận. Ảnh: AP

Video: "Khách không mời" trên đầu Phó Tổng thống Mỹ và phản ứng bất ngờ của ông Biden - 2

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden có phản ứng hài hước trước vụ việc. Ảnh: Twitter Joe Biden

Theo The Sun, video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh con ruồi đậu trên đầu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong lúc tranh luận, thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng, với hơn 900.000 lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải trên Twitter. 

"Ngay cả con ruồi cũng biết giới hạn chỉ có 2 phút", một người dùng bình luận, nhắc đến việc ông Pence và bà Harris chỉ có tối đa 2 phút để nói lên ý kiến của mình khi trả lời các câu hỏi trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút. 

Con ruồi đậu trên đầu ông Mike Pence dù Phó Tổng thống Mỹ đang mải mê tranh luận về việc thực thi pháp luật của phụ nữ và đàn ông. Dù đầu của ông Pence có chuyển động rất nhiều nhưng vẫn không đủ để khiến con ruồi bay đi. Điều đó cho thấy cuộc tranh luận Phó Tổng thống không quá gay gắt như cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ lần 1 khi ông Trump và ông Biden liên tục công kích nhau gay gắt, theo Business Insider. 

Trong cuộc tranh luận sáng 8/10, ông Mike Pence nhắc lại bê bối đạo văn của ứng viên tranh cử tổng thống Joe Biden để đáp trả chiến lược đối phó với đại dịch Covid-19 của bộ đôi Biden và "phó tướng" Kamala Harris. 

Ông Pence ca ngợi Tổng thống Trump về việc sớm ra lệnh ngừng nhập cảnh những người từng đến Trung Quốc ở thời điểm đầu của đại dịch Covid-19. Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định hàng chục triệu liều vaccine sẽ sẵn sàng tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Bà Harris tiếp tục công kích chính sách chống dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói rằng chính sách này đã thất bại khi nhìn vào con số người tử vong vì Covid-19 ở Mỹ. Nhưng bà Harris không đưa ra được luận điểm cho rằng cách phản ứng của ông Biden và bà sẽ khác biệt ra sao.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khach-khong-moi-tren-dau-pho-tong-thong-my-va-phan-ung-bat-ngo-cua-ong-b...

Dấu hiệu lạ ở Phó Tổng thống Mỹ khiến dư luận xôn xao 

Trong buổi tranh luận với Thượng nghị sĩ Kamala Harris hôm 8/10 (giờ Việt Nam), nhiều người nhận thấy mắt trái của Phó...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung