Hai “phó tướng” của ông Trump và Biden tranh luận: Ai chiến thắng?

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 15:00 PM (GMT+7)

Cả đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đều tuyên bố chiến thắng trong cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống Mỹ.

Hai “phó tướng” của ông Trump và Biden tranh luận: Ai chiến thắng? - 1

Ứng viên phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tranh luận với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Cả hai đội ngũ tranh cử của ông Trump và Biden đều ca ngợi ứng viên phó tổng thống trong lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất hai ứng viên đối đầu trong một cuộc tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử, theo Fox News.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cũng lên tiếng ca ngợi “phó tướng” trong các tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Ngay sau khi cuộc tranh luận kết thúc, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter: “Mike Pence THẮNG LỚN!”.

Trong khi hai ứng viên đang tranh luận, ông Trump bình luận: “Pence đang làm tốt và Harris, thượng nghị sĩ bang California giống như một chiếc máy lỗi”.

Trong khi đó, ông Biden bình luận: “@KamalaHarris, bà đã làm chúng tôi tự hào trong buổi tối ngày hôm nay”.

“@KamalaHarris đang chứng minh cho người dân Mỹ rằng vì sao tôi chọn bà ấy làm ứng viên phó tổng thống”, ông Biden viết trong khi cuộc tranh luận đang diễn ra. “Bà ấy thông minh, bà ấy có kinh nghiệm, bà ấy là người đấu tranh cho tầng lớp trung lưu. Bà ấy là sẽ là Phó Tổng thống tuyệt vời”.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump và Biden đều tổ chức họp báo sau cuộc tranh luận, trong đó ca ngợi ứng viên của mỗi bên.

Cố vấn Jason Miller trong đội ngũ tranh cử của ông Trump nói mọi người đều tin rằng “đó là một chiến thắng của ông Pence”. Miller cho rằng ứng viên Kamala Harris của đảng Dân chủ “không phù hợp và chưa sẵn sàng”.

“Phó Tổng thống Pence cho thấy ông ấy còn sẵn sàng trong vai trò mới là tổng thống, nếu thời cơ đến”, Miller nói. “Ai xem cuộc tranh luận đó cũng phải thấy sợ nếu Biden và Harris trở thành tổng thống và phó tổng thống mỹ”.

Chánh văn phòng Marc Short của Phó tổng thống Mike Pence nói ông Pence đã truyền tải được thông điệp rằng “thêm 4 năm nữa cho chính quyền Trump nghĩa là lựa chọn sáng suốt để tái thiết nền kinh tế Mỹ”.

Trong khi đó, cố vấn Symone Sanders trong đội ngũ tranh cử của ông Biden bày tỏ sự ca ngợi đối với bà Harris và chỉ trích ông Pence.

“Chúng tôi rất tự hào về phong độ của bà ấy tối hôm nay”, Sanders nói trước các phóng viên. “Chúng tôi nghĩ người Mỹ đã biết rõ về lựa chọn của họ trong cuộc bầu cử sắp tới”.

Sanders nói đó là sự lựa chọn giữa ông Biden và “dàn lãnh đạo đã thất bại trong 4 năm qua”.

Sanders cho rằng ông Pence “không thể giải thích cho những thất bại của chính quyền Trump” và sử dụng thời gian tranh luận để cố gắng "biện hộ và né tránh".

Nguồn: http://danviet.vn/hai-pho-tuong-cua-ong-trump-va-biden-tranh-luan-ai-chien-thang-502020810145922...

Tranh luận bầu cử Mỹ: Đối thủ mỉa mai chuyện ông Trump đóng thuế và cách ông Pence đáp trả

Ứng viên tranh cử phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhắc đến chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng thuế liên bang trong cuộc...

Theo Đăng Nguyễn - Fox News (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung