Tranh luận bầu cử Mỹ: Đối thủ mỉa mai chuyện ông Trump đóng thuế và cách ông Pence đáp trả

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 11:44 AM (GMT+7)

Ứng viên tranh cử phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nhắc đến chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng thuế liên bang trong cuộc tranh luận với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vào lúc 8h sáng ngày 8.10 (giờ Việt Nam).

Tranh luận bầu cử Mỹ: Đối thủ mỉa mai chuyện ông Trump đóng thuế và cách ông Pence đáp trả - 1

Bà Harris liên tục mỉa mai đối thủ trong cuộc tranh luận.

“Joe Biden luôn minh bạch và rõ ràng là ngược lại, Tổng thống Trump không chỉ có vấn đề trong hồ sơ sức khỏe mà còn mà còn cả hồ sơ thuế”, ứng viên tranh cử phó tổng thống Mỹ Kamala Harris nói, khi chủ đề chuyển từ Covid-19 sang tiền đóng thuế của ông Trump.

“Nhờ cuộc điều tra tuyệt vời của báo chí mà chúng ta biết ông Trump đóng 750 USD tiền thuế”, bà Harriss nói.

“Khi lần đầu nghe đến vấn đề này, tôi cứ tưởng là 750.000 USD. Nhưng không, đó là 750 USD”, bà Harris mỉa mai.

Với phong cách điềm đạm và bình tĩnh, ông Pence lên tiếng bảo vệ Tổng thống Trump. Ông Pence nói Tổng thống đã đóng hàng triệu USD tiền thuế và sau đó chuyển sang vấn đề kinh tế, ca ngợi ông Trump tạo ra việc làm cho người Mỹ.

“Người dân Mỹ có một Tổng thống là doanh nhân, ông ấy là người tạo ra thêm việc làm, là người đã đóng hàng triệu USD tiền thuế. Thuế thu nhập, thuế tài sản”, Phó Tổng thống Mỹ nói. “Ông Trump đã tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người Mỹ”.

Tranh luận bầu cử Mỹ: Đối thủ mỉa mai chuyện ông Trump đóng thuế và cách ông Pence đáp trả - 2

Phó Tổng thống Mỹ giữ phong thái điềm đạm.

Ông Pence nói thêm: “Tổng thống đã nói những thông tin về việc ông đóng 750 USD tiền thuế là không chính xác. Tổng thống đã công khai tình trạng tài chính của mình để người dân Mỹ có thể tìm hiểu, theo đúng quy định của pháp luật”.

Hồ sơ thuế của ông Trump là một trong những chủ đề trọng tâm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, bên cạnh các vấn đề khác như nền kinh tế Mỹ, đại dịch Covid-19 và làn sóng biểu tình ở nhiều nơi.

“Giờ thì chúng ta biết ông Trump đang nợ 400 triệu USD. Và khi chúng ta nói về nợ, nghĩa là phải nợ ai đó. Tôi rất muốn biết Tổng thống Mỹ đang nợ tiền ai, bởi vì người dân Mỹ có quyền biết điều gì đang ảnh hưởng đến các quyết định của Tổng thống”, bà Harris nói.

Cuối cùng, bà Harris khẳng định Joe Biden luôn trung thực, còn ông Trump luôn muốn che giấu tất cả mọi thứ.

Trong suốt cuộc tranh luận, bà Harris luôn công kích đối thủ, còn Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tỏ ra bình tĩnh, tìm sơ hở của bà Harris để đáp trả.

Cuộc tranh luận lần hai giữa ông Trump và ông Biden dự kiến diễn ra vào ngày 15.10 tới, nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả âm tính với Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-luan-bau-cu-my-doi-thu-mia-mai-chuyen-ong-trump-dong-thue-va-cach-ong-pe...

Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Pence tung đòn ”chí mạng” với đối thủ về đại dịch Covid-19

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhắc lại bê bối đạo văn của ứng viên tranh cử tổng thống Joe Biden để đáp trả chiến...

Tranh luận bầu cử Mỹ: Đối thủ mỉa mai chuyện ông Trump đóng thuế và cách ông Pence đáp trả - 4

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung