"Bóng hồng" xuất hiện phía sau ông Kim Jong Un khi Đại hội đảng kết thúc là ai?

Hôm 13.1, ông Kim Jong Un – người vừa đắc cử chức Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên – đã dự buổi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn đánh dấu kết thúc sự kiện chính trị 5 năm mới có một lần.

"Bóng hồng" xuất hiện phía sau ông Kim Jong Un khi Đại hội đảng kết thúc là ai? - 1

Bà Hyun Song Wol xuất hiện cùng ông Kim Jong Un trong buổi biểu diễn bế mạc Đại hội đảng Lao động Triều Tiên (ảnh: Yonhap)

Hình ảnh được hãng KCNA công bố hôm 14.1 cho thấy, tháp tùng ông Kim tham gia buổi biểu diễn có một người phụ nữ bí ẩn.

Người phụ nữ này ngay lập tức được truyền thông phương Tây chú ý vì nhà lãnh đạo Triều Tiên rất hiếm khi xuất hiện cùng phái nữ.

Theo Yonhap, người đứng phía sau ông Kim trong buổi biểu diễn bế mạc Đại hội đảng Lao động Triều Tiên là bà Hyun Song Wol.

Bà Hyun Song Wol đang giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên truyền và Cổ động của đảng Lao động Triều Tiên.

Hồi tháng 10 năm ngoái, bà Hyun từng xuất hiện cùng ông Kim trong lễ duyệt binh quy mô lớn, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Một số hãng tin phương Tây dẫn lời tình báo Hàn Quốc cho rằng bà Hyun là “người yêu cũ” của ông Kim Jong Un.

Tờ Sunday Times (Anh) thậm chí còn nhận xét bà Hyun có quyền lực hơn Kim Yo Jong – em gái ông Kim Jong Un.

Hyun Song Wol, 43 tuổi, là trưởng nhóm nhạc nữ Triều Tiên Moranbong - nhóm nhạc được ông Kim Jong Un thành lập. Bà Hyun nổi tiếng với các bài hát “Tôi yêu Bình Nhưỡng” hay “Anh ấy là lính xuất ngũ”.

"Bóng hồng" xuất hiện phía sau ông Kim Jong Un khi Đại hội đảng kết thúc là ai? - 2

Bà Hyun Song Wol nhận được sự tín nhiệm của ông Kim Jong Un (ảnh: Daily Mail)

Theo tình báo Hàn Quốc, bà Hyon và ông Kim từng có quan hệ tình cảm khi nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa đi du học nước ngoài về.

Hyon Song Wol hiện là đại tá quân đội và nhận được sự tín nhiệm của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Năm 2017, nữ ca sĩ được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên

Năm 2013, báo chí Hàn Quốc đưa tin bà Hyon bị xử bắn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ sau đó có bài phát biểu trong một buổi biểu diễn nghệ thuật ở Bình Nhưỡng vào tháng 5.2014.

Trong lễ duyệt binh 10.10 năm ngoái, bà Hyon là người bố trí các quan chức cao cấp vào chỗ ngồi và mang hoa tặng ông Kim Jong Un – vai trò trước đây do bà Kim Yo Jong đảm nhận.

Bà Kim Yo Jong – người từng được truyền thông phương Tây cho là nhân vật quyền lực số hai Bình Nhưỡng – đã không được bầu và Bộ Chính trị sau Đại hội đảng Lao động Triều Tiên vừa được tổ chức.

Tuy nhiên, hôm 13.1, bà Kim lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ quân đội Hàn Quốc vì “theo dõi sát sao” cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

"Bóng hồng" xuất hiện phía sau ông Kim Jong Un khi Đại hội đảng kết thúc là ai? - 3

Trưởng nhóm nhạc nữ Triều Tiên là “tình cũ” của ông Kim, theo tình báo Hàn Quốc (ảnh: Daily Mail)

“Có hơn 200 quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ Hàn Quốc là có lực lượng quân đội bày tỏ thái độ thù địch, liên tục giám sát và theo dõi các sự kiện ăn mừng ở miền bắc”, bà Kim Yo Jong phát biểu.

“Chúng tôi chỉ tổ chức duyệt binh ở thủ đô, không tập trận quân sự nhắm đến bất cứ ai, không phóng bất cứ thứ gì. Vì sao họ cứ ngửa cổ lên và theo dõi những gì xảy ra ở miền bắc?”, bà Kim Yo Jong nói.

Những phát biểu mới nhất cho thấy bà Kim vẫn là “cánh tay đắc lực” của ông Kim Jong Un trong việc xử lý quan hệ với Hàn Quốc. Đây dường như cũng là lời khẳng định rằng bà Kim không hề bị giáng chức như các tin đồn trước đó, theo Yonhap.

Nguồn: http://danviet.vn/bong-hong-xuat-hien-phia-sau-ong-kim-jong-un-khi-dai-hoi-dang-ket-thuc-la-ai-5...

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tiếng chỉ trích kịch liệt Hàn Quốc

Sau khi hãng thông tấn Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên có thể vừa tổ chức duyệt binh vào tối muộn trong ngày nhà lãnh đạo...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail, Yonhap (Dân Việt)
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung