Thêm mạng xã hội cấm vĩnh viễn ông Trump

Cùng với Twitter và Facebook, mạng xã hội này tuyên bố cấm vĩnh viễn ông Trump vì “có hành vi kích động thù hận và bạo lực”, CNN đưa tin.

Thêm mạng xã hội cấm vĩnh viễn ông Trump - 1

Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ, ông Trump bị hàng loạt các trang mạng xã hội “quay lưng” (ảnh: CNN)

Hôm 14.1, mạng xã hội Snapchat tuyên bố cấm vĩnh viễn và xóa tài khoản của ông Trump.

“Tuần trước, chúng tôi đã ra thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump và xem xét việc có nên cấm vĩnh viễn Tổng thống hay không. Vì lợi ích, an toàn của cộng đồng, hôm nay chúng tôi quyết định cấm vĩnh viễn ông Trump khỏi Snapchat. Tổng thống đã nhiều lần phát tán thông tin sai sự thật, ngôn từ gây thù ghét, kích động bạo lực và vi phạm điều khoản sử dụng của chúng tôi. Tài khoản của ông ấy cũng bị xóa”, đại diện Snapchat thông báo.

Facebook trước đó cũng cấm tài khoản của Tổng thống Trump trong ít nhất hai tuần và nhiều khả năng sẽ cấm vĩnh viễn.

Twitter – mạng xã hội yêu thích của ông Trump với hơn 88 triệu người theo dõi – đã cấm vĩnh viễn ông Trump sau vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6.1.

Jack Dorsey, CEO Twitter, ủng hộ việc khóa tài khoản của ông Trump, nhưng cho rằng việc khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ sẽ "gây chia rẽ dư luận".

"Tôi cảm thấy lệnh cấm vẫn là một thất bại của chúng tôi trong việc thúc đẩy giao tiếp lành mạnh", Dorsey viết trên tài khoản Twitter.

YouTube cũng đã treo quyền đăng video mới của ông Trump trong ít nhất một tuần. Nền tảng chia sẻ video này cũng gỡ một video của ông Trump do “lo ngại về khả năng kích động bạo lực”.

“Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng gây bạo lực, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên trên kênh Donald J. Trump và đưa ra cảnh cáo vi phạm điều khoản sử dụng”, người phát ngôn của YouTube cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ: Tỉnh 37 triệu dân ban bố tình trạng khẩn cấp

Tỉnh đang là điểm nóng Covid-19 mới nhất của Trung Quốc đã chứng kiến sự gia tăng đột biến về số ca mắc virus trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – CNN ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN