Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tiếng chỉ trích kịch liệt Hàn Quốc

Sau khi hãng thông tấn Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên có thể vừa tổ chức duyệt binh vào tối muộn trong ngày nhà lãnh đạo Kim Jong Un đắc cử Tổng Bí thư, em gái ông Kim đã lên tiếng chính thức.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tiếng chỉ trích kịch liệt Hàn Quốc - 1

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra tuyên bố ngày 13.1, chỉ trích Hàn Quốc vì theo dõi cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng, theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA.

“Có hơn 200 quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ Hàn Quốc là có lực lượng quân đội bày tỏ thái độ thù địch, liên tục giám sát và theo dõi các sự kiện ăn mừng ở miền bắc”, bà Kim Yo Jong nói, ám chỉ lễ duyệt binh tổ chức vào tối ngày 10.1, nhân dịp Đại hội đảng lao Động Triều Tiên lần thứ VIII.

Bà Kim Yo Jong cho rằng chính quyền Hàn Quốc “rõ ràng có hành động thù địch nhằm vào quốc gia láng giềng phương bắc”.

“Chúng tôi chỉ tổ chức duyệt binh ở thủ đô, không tập trận quân sự nhắm đến bất cứ ai, không phóng bất cứ thứ gì. Vì sao họ cứ ngửa cổ lên và theo dõi những gì xảy ra ở miền bắc?”, bà Kim Yo Jong nói. “Những người hàng xóm phía nam thật sự kì lạ và khó hiểu. Họ là những kẻ ngu ngốc, đứng đầu thế giới vì những hành động chỉ khiến thế giới phải bật cười”.

Tuyên bố của bà Kim Yo Jong chỉ nhắc đến việc quân đội Hàn Quốc theo dõi cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng với xe bọc thép và một số lượng binh sĩ không xác định, không đề cập đến chuyện truyền thông nước ngoài đồn đoán về việc bà không có tên trong danh sách ủy viên Bộ Chính trị.

Ở thời điểm đó, cơ quan tình báo Hàn Quốc nói với hãng thông tấn Yonhap rằng Triều Tiên có thể đã tổ chức duyệt binh hoặc là một cuộc diễn tập chuẩn bị cho sự kiện trong tương lai.

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un từ lâu được coi là nhân vật quyền lực số 2 ở Triều Tiên. Tuy nhiên, trong Đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần VIII, bà Kim Yo Jong không có tên trong danh sách ủy viên Bộ Chính trị và chưa rõ sẽ nắm giữ thêm chức vụ nào.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên không vào Bộ Chính trị?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 10.1 củng cố quyền lực khi được bầu làm Tổng Bí thư trong khi em gái từ lâu được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik ([Tên nguồn])
Kim Jong Un Xem thêm
Báo lỗi nội dung