Indonesia: Ngừng tìm kiếm hộp đen máy bay chở 62 người đâm xuống biển

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 00:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hôm 13.1, Indonesia đình chỉ cuộc tìm kiếm và cứu nạn máy bay bị đâm xuống biển của hãng Sriwijaya Air.

Indonesia: Ngừng tìm kiếm hộp đen máy bay chở 62 người đâm xuống biển - 1

Indonesia đình chỉ tìm kiếm máy bay gặp nạn vì thời tiết xấu (ảnh: Reuters)

Giới chức Indonesia cho biết, cuộc tìm kiếm buộc phải bị đình chỉ do thời tiết xấu trên biển Java, đặc biệt là những con sóng cao tới 2,5 mét.

Thời tiết không ủng hộ có thể khiến nỗ lực cứu nạn chiếc Boeing 737-500 bị kéo dài và hộp đen còn lại chưa được trục vớt mất dấu, theo Reuters.

Trước đó, các thợ lặn đã vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay gặp nạn và một số thẻ căn cước của các nạn nhân.

Hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay được phát hiện hôm 12.1. Dự kiến mất từ 2 – 5 ngày để giải mã toàn bộ hộp đen chứa dữ liệu hành trình bay vừa tìm được.

Các quan chức điều tra rất cần hộp đen thứ hai – chứa dữ liệu ghi âm buồng lái để biết chính xác điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số.

Abdul Rasyid – quan chức hải quân Indonesia – cho biết, cuộc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn vì thời tiết xấu và tín hiệu của hộp đen thứ hai đột ngột bị mất.

“Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục điều kiện thời tiết và quay trở lại nơi phát hiện đèn hiệu của hộp đen thứ hai vào ngày mai”, ông Abdul nói.

“Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn máy bay vẫn chưa kết thúc. Các bạn hãy kiên nhẫn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân và phần còn lại của máy bay”, Hadi Tjahjanto – quan chức hải quân Indonesia – trấn an dư luận.

Ông Tjahjanto bày tỏ “tin tưởng cao” về việc sẽ tìm thấy hộp đen chứa dữ liệu ghi âm buồng lái.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia khẳng định máy bay Boeing 737-500 đã vượt qua kiểm tra về an toàn và được phép hoạt động. Đến nay, các nhà chức trách vẫn chưa thể giải thích lý do vì sao chiếc máy bay gần 27 năm tuổi lại rơi xuống biển sau vài phút cất cánh.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cùng các chuyên gia của hãng Boeing đang trên đường đến Indonesia để hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

Giám đốc điều hành Sriwijaya Air cho biết, chiếc Boeing 737-500 được hãng này mua lại của United Airlines (Mỹ) và “vẫn còn sử dụng tốt”.

Nguồn: http://danviet.vn/indonesia-ngung-tim-kiem-hop-den-may-bay-cho-62-nguoi-dam-xuong-bien-502021141...

Hòn đảo Indonesia ”rung chuyển” sau vụ máy bay lao xuống biển

Lancang – một trong hàng ngàn hòn đảo ở Indonesia – với vài trăm nóc nhà giờ đã trở thành “căn cứ” cho hoạt động...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia
Báo lỗi nội dung