Chữ xếp bằng người của Triều Tiên được nhìn thấy từ ngoài vũ trụ

Khẩu hiệu từ Triều Tiên lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian.

Chữ xếp bằng người của Triều Tiên được nhìn thấy từ ngoài vũ trụ - 1

Thông điệp xếp bằng người của Triều Tiên có thể nhìn thấy từ không gian (ảnh: Daily Star)

Theo Daily Star, để chuẩn bị cho đại hội đảng Lao động tổ chức trong tháng 1 này, người dân Triều Tiên đang diễn tập đội hình chào mừng.

Hàng nghìn người đã xếp hàng và tạo thành dòng chữ “bảo vệ bằng cả tính mạng”. Đội hình này lớn đến mức có thể nhìn thấy từ ngoài không gian và vệ tinh chụp ảnh được.

“Các thông điệp được xếp bằng đội hình với hàng trăm, hàng nghìn người là điều thường thấy ở Triều Tiên. Họ có thể đang diễn tập để chào mừng đại hội sắp được tổ chức của đảng Lao động. Việc xếp thông điệp bằng người đòi hỏi sự tỉ mỉ, độ chính xác cao và nhanh nhẹn”, Martyn Williams – chuyên gia hình ảnh của 38 North chuyên phân tích Triều Tiên – nhận xét.

Hình ảnh chụp được cho thấy đoàn người đang tập xếp khẩu hiệu ở Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.

Tại đại hội đảng Lao động sắp tới, ông Kim Jong Ung – Chủ tịch Triều Tiên – sẽ công bố kế hoạch phát triển mới trong bối cảnh kinh tế nước này còn nhiều khó khăn.

Chữ xếp bằng người của Triều Tiên được nhìn thấy từ ngoài vũ trụ - 2

Ông Kim đến thăm lăng của cha và ông nội dịp năm mới (ảnh: Yonhap)

Mỹ cho biết sẽ điều máy bay do thám Triều Tiên từ đầu tháng 1 cho tới khi ông Biden hoàn thành lễ nhậm chức vào ngày 20.1.

“Mỹ đang rất chú ý đến các hoạt động của Triều Tiên. Bình Nhưỡng có thể tổ chức duyệt binh chào mừng đại hội lần thứ 8 của đảng Lao động”, một quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên nói.

Ngày 1.1, ông Kim đánh dấu năm mới bằng một bức thư gửi người dân và chuyến thăm lăng của hai cố lãnh tụ Kim Chính Nhật và Kim Nhật Thành.

Năm nay, ông Kim Jong Un chưa có bài phát biểu trước toàn dân như thường lệ.

Trong bức thư, ông Kim gửi lời cảm ơn người dân Triều Tiên vì tin tưởng và ủng độ đảng Lao động trong thời điểm khó khăn, theo KCNA.

Trước đó, ông Kim đã gửi lời xin lỗi người dân vì những khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai.

“Trong năm mới, tôi hứa sẽ làm việc chăm chỉ hơn để mang kỷ nguyên mới đến cho đất nước. Những lý tưởng và mong muốn của Triều Tiên sẽ trở thành hiện thực”, ông Kim viết trong thư.

Nguồn: [Link nguồn]

TQ: Xuất hiện ca mắc Covid-19 biến chủng mới, mệnh danh “siêu lây nhiễm”

Lo ngại biến chủng mới của Covid-19 với khả năng lây lan mạnh hơn 70% bình thường, Trung Quốc đã đình chỉ các chuyến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Daily Star, Yonhap ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung