Vingroup chi nghìn tỷ thành lập công ty sản xuất pin

Sự hồi nhẹ của thị trường nhờ đà hồi phục của một số mã ngành như ngân hàng, dầu khí.

Đóng cửa phiên giao dịch 10/8, chỉ số VN-Index tăng 2,57 điểm (0,19%) lên 1.362,43 điểm; HNX-Index tăng 1,33% lên 335,08 điểm và UPCom-Index tăng 1,21% lên 90,47 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 28.800 tỷ đồng.

Vingroup chi nghìn tỷ thành lập công ty sản xuất pin - 1

VN-Index tăng 2,57 điểm (0,19%) lên 1.362,43 điểm

Trên sàn HOSE, giao dịch tích cực của một số mã trụ đã kéo chỉ số tăng điểm. Các mã tác động tích cực nhất đến VN-Index phiên hôm nay là GAS, VNM, VCB, PLX và VCG. Trên sàn HNX, cổ phiếu của các nhà băng như BAB, NVB, SHB nới rộng đà tăng giúp chỉ số tăng mạnh hơn so với lúc kết phiên sáng.

Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng chịu áp lực bán khiến nhiều mã giảm như CEO, CTD, DIG, DXG, HLD, IJC, KDH, KBC, PDR, SCR, NLG…

Nhóm phân bón cũng có dấu hiệu chốt lời, dù vậy hầu hết các cổ phiếu đều đóng cửa tăng điểm như BFC, DCM, DPM, LAS, NFC, PSE, SFG.

Nhóm cổ phiếu cảng biển, logistic cũng thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã tăng, thậm chí tăng trần như CCR, DVP, DXP, HAH, MHC, PHP, VOS, VNL, VNF, TCO, MVN…

Dòng tiền cũng lan tỏa ra các cổ phiếu dầu khí giúp nhiều mã tăng mạnh trong phiên hôm nay như GAS, PVS, PVG, PLC, PVB, PVC, PVD, PVT…

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ của MSN, NVL,, HPG kìm hãm đà tăng của thị trường.

Vingroup chi nghìn tỷ thành lập công ty sản xuất pin - 3

VIC giảm 0,09% về mốc 113.000 đồng/cổ phiếu.

Ngược chiều với thị trường, cổ phiếu VIC hôm nay giảm nhẹ. Chốt phiên VIC giảm 0,09% về mốc 113.000 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên có hơn 2,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Hiện cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup đang trên đà giảm. Tính chung qua 1 tuần mã này giảm hơn 1,3% giá trị. Mức giảm tính theo quý là hơn 14,7% giá trị.

Liên quan đến cổ phiếu này, Tập đoàn Vingroup vừa công bố thành lập hai công ty con trong lĩnh vực năng lượng và trí tuệ nhân tạo.

Cụ thể, CTCP Giải pháp Năng lượng VINES (VinES) được thành lập ngày 4/8 với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của Tập đoàn Vingroup là 51% của VinES. Địa chỉ của VinES là Tòa nhà văn phòng Symphony, KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Vingroup chi nghìn tỷ thành lập công ty sản xuất pin - 4

Ngành nghề kinh doanh chính của VinES là sản xuất pin và ắc quy.

Ngành nghề kinh doanh chính của VinES là sản xuất pin và ắc quy. Với chiến lược phát triển mảng hoạt động xe điện VinFast của Vingroup, lĩnh vực kinh doanh của VinES sẽ bổ trợ cho chiến lược của tập đoàn.

Người đại diện pháp luật của VinES là bà Mai Hương Nội. Bà Nội sinh năm 1969, hiện là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup. 

Công ty con thứ hai là CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng trí tuệ nhân tạo VINAI (VinAI). Vốn điều lệ của VinAI là 425 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Vingroup góp 99,8%. Công ty cũng được thành lập ngày 4/8, đặt trụ sở tại Tòa nhà văn phòng Symphony, KĐT sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. 

Theo tìm hiểu, ngành nghề kinh doanh chính của VinAI là Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Người đại diện của VinAI là bà Nguyễn Mai Hoa. Bà Hoa sinh năm 1969 hiện là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Vinpearl. Trước đó, bà Nguyễn Mai Hoa từng đảm nhiệm các vị trí như Tổng giám đốc Vinsmart, người đại diện theo pháp luật của One Mount Group.

Nguồn: http://danviet.vn/vingroup-chi-nghin-ty-thanh-lap-cong-ty-san-xuat-pin-5020211081662210.htm

Dàn lãnh đạo một ngân hàng lớn mua được khối tài sản rẻ hơn 6 lần bình thường

Thị trường chứng khoán tăng rực rỡ ngay từ đầu tuần đã giúp thoát khỏi trạng thái đi ngang thiết lập 3-4 phiên giao...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung