Hàng loạt ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, chứng khoán giảm mạnh nhất lịch sử

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 15:47 PM (GMT+7)

Covid-19 đã khiến nhà đầu tư nháo nhào tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán. Lần đầu tiên trong lịch sử màu xanh lam bao phủ toàn thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/1, VN-Index giảm gần kịch biên độ  6,73% tương ứng mất 73,87 điểm về mốc 1023,94 điểm. HNX-Index mất 8,03% tương ứng 17,74 điểm về 203,05 điểm. Upcom-Index giảm 5,34 điểm tương ứng 7,12% về mốc 69,12 điểm.

Hàng loạt ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, chứng khoán giảm mạnh nhất lịch sử - 1

VN-Index giảm gần kịch biên độ  6,73% tương ứng mất 73,87 điểm

Đây là phiên thị trường chứng khoán chứng kiến ngày mất nhiều điểm nhất trong lịch sử hình thành!

Thanh khoản trên toàn thị trường tiếp tục dâng cao trong bối cảnh Hose liên tục nghẽn lệnh. GIá trị giao dịch toàn phiên đạt hơn 21,1 nghìn tỷ đồng, tương đương với 960 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên phần lớn trong đó là giao dịch bán. Cũng trong phiên này, nhà đầu tư nước ngoài mua hơn 1,57 nghìn tỷ đồng và bán ra hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Nếu như hết phiên buổi sáng sắc đỏ bao trùm toàn thị trường thì đến đầu phiên chiều màu xanh lam gần như áp đảo. Đà giảm chỉ co lại đến cuối phiên khiến cho thị trường đã xuất hiện lác đác màu đỏ xen giữa màu xanh lam. Toàn phiên có 318 mã giảm điểm. Ngoài ra có tới 511 mã giảm sàn. Phía tăng giá chỉ "lèo tèo" 69 mã cùng 30 mã tăng trần.

Hàng loạt ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, chứng khoán giảm mạnh nhất lịch sử - 3

Màu xanh lam gần như áp đảo thị trường.

Hàng loạt "ông lớn" nằm sàn kéo thị trường lao dốc. Trong đó, VCB, VIC và VHM mà 3 mã "tội đồ"  lấy đi của VN-Index lần lượt 6,7; 6,3 và 5,7 điểm.

Áp lực call margin đè nặng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng tại Việt Nam đã khiến nhà đầu tư nháo nhào bán cổ phiếu.

Chứng khiến phiên giao dịch hôm nay, nhiều nhà đầu tư khóc ròng khi tài khoản bị thua lỗ, call margin và bán cũng không bán được vào cuối phiên. Lệnh dư bán chất chồng khiến thị trường chứng khoán như một tảng băng chứa đầy rẫy sự sợ hãi và tảng băng này càng lớn thì sự sợ hãi càng lan tỏa. 

Tuy nhiên, song hành với nỗi hoang mang của phần lớn nhà đầu tư thì vẫn còn một bộ phận "đặt cược" vào triển vọng phục hồi sau chuỗi giảm lịch sử này. Thực tế cũng đã cho thấy, mỗi khi có biến cố, thị trường rất nhạy cảm và thường có một vài phiên giảm rất sâu nhưng sẽ hồi phục trở lại.

Ở chiều ngược lại, một số nhà đầu tư đang ở vị thế tiền mặt đã cân nhắc giải ngân và kỳ vọng đây sẽ lại là thời điểm "săn sale" phù hợp nhất.

Có thể nói, thị trường chứng khoán giai đoạn này vẫn là một dấu hỏi lớn phụ thuộc vào tâm lý của "người chơi". Và điều này cũng là phép thử của thị trường về niềm tin của nhà đầu tư.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-ca-nhiem-covid-19-tai-hai-duong-va-quang-ninh-chung-khoan-giam-manh-...

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, nhà đầu tư hoảng loạn, chứng khoán lao dốc không phanh

Hoảng loạn, suy sụp là những gì đang diễn ra trên sàn chứng khoán ngay lúc này. Thông tin về ca bệnh Covid-19 mới tại Việt...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh