Sau chuỗi ba phiên "đổ máu", sân chơi nóng hồi phục mạnh mẽ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chuỗi 3 phiên tồi tệ chìm trong sắc đỏ của thị trường chứng khoán đã chính thức kết thúc bằng một nhịp hồi phục mạnh mẽ đúng như kì vọng của nhà đầu tư.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/12, chỉ số VN-Index tăng 33,19 điểm (2,35%) lên 1.445,77 điểm; HNX-Index tăng 2,42% lên 446,41 điểm và UPCom-Index tăng 1,52% lên 110,85 điểm.

Sau chuỗi ba phiên "đổ máu", sân chơi nóng hồi phục mạnh mẽ - 1

VN-Index tăng 33,19 điểm (2,35%) lên 1.445,77 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 26.000 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, VIC, VNM, SAB, HVN…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm ngân hàng là đầu tàu dẫn dắt thị trường tăng điểm với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, CTG, MBB, STB, VCB, VIB, VPB, LPB, TCB…

Nhóm bất động sản, xây dựng sau vài phiên điều chỉnh gần đây đã tăng mạnh trở lại, thậm chí nhiều mã tăng trần như HBC, HDC, HUT, ITA, LCG, LDG, QCG…Tương tự, dòng tiền cũng đổ mạnh sang nhóm thép giúp nhiều cổ phiếu hồi phục, trong đó SMC và TLH tăng trần, HPG tăng 4%.

Sau chuỗi ba phiên "đổ máu", sân chơi nóng hồi phục mạnh mẽ - 2

Sắc xanh bao phủ khắp sàn chứng khoán.

Nhóm chứng khoán sau những phút trầm lắng trong phiên sáng đã thu hút dòng tiền trở lại và hầu hết cổ phiếu như SSI, CTS, AGR, MBS, SHS, VND, VCI…đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, dù IDI, TSC và STK là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên thị trường chứng khoán nhưng cũng chỉ đủ sức lấy đi hơn 0,1 điểm.

Như vậy, nhờ phiên hồi phục mạnh mẽ ngày hôm nay, tiền trong túi nhà đầu tư đã hồi phục đáng kể sau chuỗi 3 phiên "đổ máu".

Có thể thấy, diễn biến tại thị trường trong nước khá tương đồng với thị trường quốc tế. Chứng khoán Mỹ tối qua đi lên mạnh mẽ để lấy lại những gì đã mất trong tuần trước khi nhà đầu tư không còn quá lo ngại về mối đe dọa của biến thể Omicron.

Sau chuỗi ba phiên "đổ máu", sân chơi nóng hồi phục mạnh mẽ - 3

 Sức chống chọi của thị trường chứng khoán đã mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng gần 647 điểm (1,87%) để leo lên lại mức 35.227 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên gần 4.592 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite chuyển từ sắc đỏ đầu phiên sang tăng 0,93% để đóng cửa ở mức 15.225 điểm.

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á cũng tăng điểm khi mở cửa phiên hôm nay sau khi chứng khoán Mỹ phục hồi và Trung Quốc cam kết các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại. Đơn cử Nikkei 225 tăng 1,39% hay ASX 200 của Australia tăng 0,62%...

Điều này cho thấy sức chống chọi của thị trường chứng khoán đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hơn nữa thực tế đã chứng minh mỗi khi thị trường rung lắc mạnh bởi những yếu tố bất lợi liên quan đến đại dịch Covid-19 thì ngay lập tức sẽ hồi nhịp nhờ sức bật mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như dòng tiền của giới đầu tư.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-chuoi-ba-phien-do-mau-san-choi-nong-hoi-phuc-manh-me-50202171216213719.htm

Doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD nở rộ: Thúc đẩy thăng hạng TT chứng khoán

Quy mô thị trường và chất lượng hàng hóa trên thị trường được cải thiện là tiền đề nói về câu chuyện nâng hạng...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung