"Một con, hai cây" đem lại cho bầu Đức bao nhiêu tiền?

Tại hội nghị nhà đầu tư diễn ra vào cuối tháng 8, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HAGL thông tin, các hoạt động thí điểm trồng rau củ, nuôi “gà đi bộ” không có nhiều hiệu quả nên công ty sẽ ngưng các mảng này.

VN-Index mở cửa tăng nhẹ rồi nhanh chóng đảo chiều điều chỉnh. VN-Index sau khi thủng mốc 1.210 điểm đã nhanh chóng bật hồi nhờ lực cầu gia tăng.

Nhìn theo nhóm ngành thì chứng khoán và thủy sản đang nổi bật nhất trong phiên giao dịch sáng. SSI và VND thậm chí còn dẫn đầu thị trường về thanh khoản. Nhóm thủy sản nổi bật là ANV tăng kịch trần với thanh khoản lập kỷ lục lịch sử khi mới buổi sáng đã giao dịch gần 4,78 triệu cổ trị giá 185 tỷ đồng. 

Ngoài 3 mã họ Vingroup, VN-Index nhận được lực đỡ từ các mã như: GVR, BID, NVL, BCM, TCB, HPG,...

Kết phiên hôm nay 20/9, VN-Index tăng 14,61 điểm, tương đương 1,21%, lên 1.226,11 điểm. HNX Index tăng 4,6 điểm, tương đương 1,84%, còn 254,82 điểm. Upcom Index tăng 0,27 điểm, tương đương 0,3%, lên 93,35 điểm.

"Một con, hai cây" đem lại cho bầu Đức bao nhiêu tiền? - 1

Sắc xanh chiếm chủ đạo trên bảng giao dịch điện tử

Thanh khoản thị trường tương đương phiên giao dịch trước. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 23,1 nghìn tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 419 mã tăng, trong đó có 18 mã tăng kịch trần. Phía ngược lại, có 63 mã đứng giá và 91 mã giảm, không có mã giảm sàn.

NĐTNN vẫn duy trì trạng thái bán ròng trên cả 3 sàn. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 222 tỷ đồng trên sàn HoSE, 90 tỷ đồng trên sàn HNX và 20 tỷ đồng sàn UPCoM.

VIC là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chính khi đem về cho Vn-Index 1,76 điểm. Ở chiều ngược lại, GAS lấy đi của VN-Index 0,47 điểm.

Phiên này, HAG của Hoàng Anh Gia Lai tăng 2,41% đạt 8.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy sau hai phiên đỏ sàn, cổ phiếu này đã bật tăng tích cực trở lại.

"Một con, hai cây" đem lại cho bầu Đức bao nhiêu tiền? - 2

Doanh nghiệp bầu Đức tiếp tục hướng vào heo, chuối và sầu riêng

Liên quan đến HAG, CTCP Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8 với 660 tỷ đồng doanh thu thuần. Trong đó, cây ăn trái đóng góp 338 tỷ đồng, chăn nuôi mang về 182 tỷ đồng và 140 tỷ đồng đến từ ngành phụ trợ.

Về sản lượng trong tháng 8, HAGL tiêu thụ được 32.584 con heo thịt và 30.900 tấn chuối. Song, sản lượng chuối xuất khẩu và chuối dùng cho sản xuất thức ăn chăn nuôi không được công bố chi tiết như các báo cáo trước đó.

Tại hội nghị nhà đầu tư diễn ra vào cuối tháng 8, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HAGL thông tin, các hoạt động thí điểm trồng rau củ, nuôi “gà đi bộ” không có nhiều hiệu quả nên công ty sẽ ngưng các mảng này, chỉ tập trung vào ba trụ cột gồm heo, chuối và sầu riêng (“một con, hai cây”).

Ông Đức cũng cho biết, HAGL hiện có khoảng 7.000 ha chuối, 1.200 ha sầu riêng, 600.000 heo, 1.000 ha trái cây khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh loạt chung cư mini tại Hà Nội của ông chủ bị bắt trong vụ cháy khiến 56 người thiệt mạng

Nghiêm Quang Minh, bị can trong vụ hỏa hoạn khiến 56 người chết ở quận Thanh Xuân, là chủ đầu tư của hàng loạt chung cư mini cao tầng, nằm trong nhiều con ngõ hẹp ở Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kì Lân ([Tên nguồn])
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN