Kỷ lục mới: 38,5 nghìn tỷ đồng đổ vào "sân chơi nóng" tại Việt Nam trong một ngày

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 15:58 PM (GMT+7)

Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường một cách mạnh mẽ giúp sân chơi nóng lại có thêm một phiên thăng hoa.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 9,77 điểm (0,72%) lên 1.374,05 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,06% xuống 329,76 điểm và UPCom-Index giảm 0,08% xuống 90,59 điểm.

Kỷ lục mới: 38,5 nghìn tỷ đồng đổ vào "sân chơi nóng" tại Việt Nam trong một ngày - 1

VN-Index đóng cửa tăng 9,77 điểm (0,72%) lên 1.374,05 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục đạt kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch vượt 1,3 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch ở mức 38.500 tỷ đồng, riêng giao dịch khớp lệnh đạt 36.100 tỷ đồng.

Giá trị khớp lệnh sàn HoSE tiếp tục vươn lên mức cao mới với gần 29.180 tỷ đồng. Tương tự, giá trị khớp lệnh sàn UPCoM cũng đạt kỷ lục 2.300 tỷ đồng.

Thị trường giao dịch khá rung lắc trong phiên ngày hôm nay khi liên tục đảo chiều. Chốt phiên VIC, GAS, GVR tăng mạnh mẽ và mang lại tác động tích cực nhất cho VN-Index khi đóng góp lần lượt 2,3; 1,6; 1,5 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng không giữ được sự đồng đều khi chung cuộc xanh - đỏ đan xen. Chốt phiên, CTG, VPB, BID, MBB tăng điểm khá tốt. Trong khi đó VCB, TCB, ACB chìm trong sắc đỏ.

Đến cuối phiên, bộ ba ông lớn VCB, VNM và VHM là những tội đồ kéo thị trường đi xuống.

Kỷ lục mới: 38,5 nghìn tỷ đồng đổ vào "sân chơi nóng" tại Việt Nam trong một ngày - 3

Thị trường đang được đón nhận một số rất lớn các F0 nữa với nguồn tiền tưởng như không có giới hạn.

Nhìn vào diễn biến của thị trường có thể thấy, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ. Phiên giao dịch hôm qua chứng kiến bao nhiêu bất ngờ thì hôm nay nhà đầu tư còn bất ngờ hơn khi đỉnh thanh khoản đã được "bay" qua một cách dễ dàng.

Dòng tiền quá mạnh mẽ đổ vào thị trường chứng khoán khiến nhiều cổ phiếu vừa có tín hiệu điều chỉnh đã vội vã quay đầu tăng tiếp ngay trong phiên. 

Dường như, thị trường đang được đón nhận một số rất lớn các F0 nữa với nguồn tiền tưởng như không có giới hạn.

Theo Công ty Chứng khoán VNDirect, chứng khoán đang ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất huy động đang ở mức thấp và dự kiến không tăng nhiều trong thời gian tới. Cùng với đó, kênh trái phiếu doanh nghiệp cũng đang bị siết lại do Nghị định 81 có hiệu lực từ đầu tháng 9/2020.

Ngoài ra, các yếu tố vĩ mô cũng đang hỗ trợ thị trường chứng khoán như tăng trưởng kinh tế dương; các tổ chức xếp hạng tín dụng nâng triển vọng; định giá thị trường hấp dẫn; và triển vọng được nâng hạng lên thị trường mới nổi MSCI Emerging Markets trong 2 năm tới…

Đặc biệt, theo thông tin từ Tổng cục Thuế, thu ngân sách tháng 5 vẫn trong xu hướng tăng bất chấp dịch bệnh bởi phát sinh nguồn thu khá từ các hoạt động như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản...

Tổng cục Thuế cho biết số thuế thu từ chứng khoán không cao trong tổng thu thuế thu nhập cá nhân, nhưng gần đây số thu này đã tăng lên rất nhiều do thị trường chứng khoán thu hút nhiều người tham gia.

Doanh số giao dịch chứng khoán tăng cao gấp 2-3 lần sẽ góp phần tăng số thu ngân sách từ hoạt động này.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-luc-moi-385-nghin-ty-dong-do-vao-san-choi-nong-tai-viet-nam-trong-mot-ngay-...

“Cơn điên” của dòng tiền, nhiều người nhân 3, nhân 5 tài khoản chỉ trong một tháng

Dòng tiền đổ vào thị trường như "thác lũ" giúp hàng loạt cổ phiếu bứt phá ngoạn mục.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung