“Cơn điên” của dòng tiền, nhiều người nhân 3, nhân 5 tài khoản chỉ trong một tháng

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 16:14 PM (GMT+7)

Dòng tiền đổ vào thị trường như "thác lũ" giúp hàng loạt cổ phiếu bứt phá ngoạn mục.

Đóng cửa phiên giao dịch 3/6, chỉ số VN-Index tăng 23,5 điểm (1,75%) lên 1.364,28 điểm; HNX-Index tăng 2,45% lên 329,95 điểm và UPCom-Index tăng 1,43% lên 90,67 điểm. 

“Cơn điên” của dòng tiền, nhiều người nhân 3, nhân 5 tài khoản chỉ trong một tháng - 1

VN-Index tăng 23,5 điểm (1,75%) lên 1.364,28 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 36.700 tỷ đồng.

Nhóm chứng khoán, ngân hàng tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như AGR, APS, CTS, MBB, PSI, SBS, VDS, VND, FTS, LPB…

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm tài chính mà còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, thép, dầu khí…Bên cạnh đó, các Bluechips như BVH, GAS, HPG, VIC, VNM, SAB, MWG…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Ở chiều ngược lại, MSN,LGC và HVN là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến thị trường.

“Cơn điên” của dòng tiền, nhiều người nhân 3, nhân 5 tài khoản chỉ trong một tháng - 3

Nhiều nhà đầu tư tài khoản tăng gấp vài lần.

Có thể nói, thị trường đang ở thời điểm “nóng” nhất với việc dòng tiền như đang nổi loạn. Chính điều này khiến tháng 5/2021 đã phá vỡ hoàn toàn định luật “sell in may” (bán và đứng ngoài thị trường) của giới đầu tư. 

Kết thúc tháng 5, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bước lên tầm cao mới với dòng tiền chảy vào thị trường ngày càng mạnh mẽ. VN-Index tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử, đóng cửa tháng ở 1.328,05 điểm, tăng hơn 7% so với tháng trước. Tương tự, HNX-Index và UPCoM-Index cũng ghi nhận mức tăng lần lượt là 12,8% và 10%.

Trong tháng thị trường giao dịch hưng phấn, không ít cổ phiếu bứt phá giúp nhà đầu tư lãi đậm, ngược lại việc ôm một số mã tuột dốc khiến tài khoản nhà đầu tư xẹp lép.

Thống kê (4 - 31/5), sàn HOSE ghi nhận 160 cổ phiếu tăng giá, 6 cổ phiếu đứng giá tham chiếu, nhưng có đến 229 mã giảm giá.

Đáng chú ý, Thời gian qua, cổ phiếu ngân hàng liên tục bứt phá và trở thành trụ đỡ chính cho đà tăng của thị trường. Xuất hiện trong Top10, cổ phiếu SSB đại diện cho nhóm ngân hàng ghi nhận mức tăng giá ấn tượng đạt gần 52%. So với thời điểm mới lên sàn hồi tháng 3, mã này đã tăng 142%. Top tăng giá còn có sự xuất hiện của hai đại diện nhóm công ty chứng khoán là FTS và VDS với tỷ lệ lần lượt là 79,65% và 46,21%.

Tại sàn HNX, một đại diện đến từ nhóm ngân hàng tạo sóng trong tháng 5 là cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân, với tỷ lệ tăng giá là 37,87%. Cùng với đà tăng giá, thanh khoản của mã này có phiên đạt tới hơn 15 triệu đơn vị, mức cao nhất kể từ khi niêm yết trên sàn HNX.

Ngoài ra, một số cổ phiếu vốn hóa siêu nhỏ cũng lọt top tăng giá mạnh nhất trên HOSE như ECI (59,21%), VTH (45%), TKC (43,53%), VMS (40,22%).

Chính đà tăng của các mã cổ phiếu giúp tài khoản của không ít nhà đầu tư cá nhân tăng mạnh trong tháng 5 “định mệnh” này. Cơn “say” tiền trên sàn chứng khoán cũng chính vì thế mà càng hăng, đã tạo nên kỉ lục mới về những phiên giao dịch tỷ USD của Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/con-dien-cua-dong-tien-nhieu-nguoi-nhan-3-nhan-5-tai-khoan-chi-trong-mot-thang...

Sợ “sập” sàn, công ty chứng khoán không cho nhà đầu tư sửa lệnh, huỷ lệnh

Lo ngại tình trạng “sập” sàn giao dịch tái diễn, các công ty chứng khoán không cho khách hàng sửa lệnh, huỷ lệnh.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung