Kỷ lục: Dân chơi giao dịch gần 52 nghìn tỷ đồng trên sàn "nóng"

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Dòng tiền lớn chưa từng có bất ngờ đổ ập vào thị trường chứng khoán tạo nên một phiên giao dịch đầy cảm xúc.

VN-Index chốt phiên giảm 8.16 điểm tương ứng 0.56% về 1,444.30 điểm và HNX-Index giảm 8.40 điểm tương ứng 1.98%.  UPCoM-Index tăng 0,05 điểm (0,05%) lên 106,98 điểm.

Kỷ lục: Dân chơi giao dịch gần 52 nghìn tỷ đồng trên sàn "nóng" - 1

VN-Index chốt phiên giảm 8.16 điểm tương ứng 0.56% về 1,444.30 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng vọt so với phiên trước và vươn lên mức kỷ lục. Tổng giá trị giao dịch đạt 51.900 tỷ đồng (2,25 tỷ USD).

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa và nhỏ bị chốt lãi mạnh và khi có biến động lớn của thị trường thì lực bán tống bán tháo đã đẩy nhiều mã giảm sàn. GVR, NVL là những mã tác động tiêu cực nhất lên thị trường khi lấy đi của VN-Index gần 4 điểm. Nhiễu mã khác cũng giảm như: HDC, HDG, VPH, HQC, ITA, QCG, DIG, NLG, DIG, NLG, LDG, SCR, HBC,...

Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng "phủ sóng" ở loạt nhóm ngành khác như hóa chất, nước & khí đốt, du lịch & giải trí, sản xuất thực phẩm, dịch vụ tài chính,...

Nhóm ngân hàng đóng vài trò quan trọng trong việc kìm hãm đáng kể đà giảm của các chỉ số.  Bất chấp áp lực điều chỉnh từ thị trường chung, 27/28 cổ phiếu ngân hàng kết phiên trong sắc xanh, duy nhất EVF đóng cửa dưới ngưỡng tham chiếu. Trong đó các mã tăng mạnh phải kể đến NAB (22,4%), PGB (7,9%), VBB (6,6%), HDB (6,2%), OCB và LPB tăng kịch trần,...

Kỷ lục: Dân chơi giao dịch gần 52 nghìn tỷ đồng trên sàn "nóng" - 2

Thanh khoản thị trường tăng vọt so với phiên trước và vươn lên mức kỷ lục.

Hôm nay lại là một phiên giao dịch đầy cảm xúc đối với các nhà đầu tư, nhưng trái với tâm lý hân hoan trong thời gian gần đây, trạng thái giao dịch nhuốm màu bi quan khi áp lực bán tháo xuất hiện ở một số nhóm ngành tăng nóng giai đoạn vừa qua.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, khi nhiều mã lao dốc cũng là lúc các nhà đầu tư dồn tiền để mua cổ phiếu ở mức giá tốt sau quãng thời gian ngắn chờ đợi. Chính vì vậy giá trị giao dịch phiên hôm nay mới dâng lên mức cao kỷ lục.

Nhiều chuyên gia  đánh giá tích cực hơn về triển vọng thị trường trong 2 tháng cuối năm 2021, bởi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết được dự báo phục hồi mạnh mẽ trong quý IV, được hỗ trợ bởi mặt bằng lãi suất thấp.

Cùng với đó, gói kích thích kinh tế mới có thể được thông qua trong quý IV hay định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tương đối hấp dẫn trong dài hạn.

Tuy nhiên, những rủi ro tiềm ẩn bao gồm các biện pháp giãn cách xã hội quyết liệt hơn được thực thi để ngăn chặn dịch bệnh và Fed có khả năng thu hẹp gói nới lỏng định lượng (QE) kể từ quý quý IV.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-luc-dan-choi-giao-dich-gan-52-nghin-ty-dong-tren-san-nong-50202131116152066...

Sân chơi ”nóng” càng ”nóng”, choáng váng với số tiền dân chơi giao dịch mỗi ngày

Tiền của nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường chứng khoán đưa VN-Index lên đỉnh cao mới.

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung