Sân chơi "nóng" càng "nóng", choáng váng với số tiền dân chơi giao dịch mỗi ngày

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tiền của nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường chứng khoán đưa VN-Index lên đỉnh cao mới.

Đóng cửa phiên giao dịch 2/11, chỉ số VN-Index tăng 13,49 điểm (0,94%) lên 1.452,46 điểm, qua đó thiết lập đỉnh cao mới. Diễn biến tương tự, HNX-Index đóng cửa tăng 2,06% lên 424,11 điểm và UPCom-Index tăng 0,91% lên 106,91 điểm.

Sân chơi "nóng" càng "nóng", choáng váng với số tiền dân chơi giao dịch mỗi ngày - 1

VN-Index tăng 13,49 điểm (0,94%) lên 1.452,46 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 35.000 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như BCE, DIG, IJC, LDG, SCR, SJS, TDC, D2D, NLG…

Nhóm ngân hàng cũng có diễn biến khả quan hơn với nhiều mã tăng điểm giúp đà tăng thị trường được củng cố, có thể kể tới ACB, BID, CTG, EIB, STB, VCB…

Trong khi đó, nhóm dầu khí GAS, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT…sau ít phút điều chỉnh buổi sáng cũng tăng mạnh trong phiên chiều khi dòng tiền "cuồn cuộn" đổ vào thị trường.

Có phần kém tích cực hơn, cổ phiếu thép không còn giữ được đà tăng tích cực, thậm chí HPG, HSG, NKG, POM, VGS, VIS quay đầu giảm trong phiên hôm nay.

Sân chơi "nóng" càng "nóng", choáng váng với số tiền dân chơi giao dịch mỗi ngày - 3

Thanh khoản thị trường ở mức rất cao liên tục trong nhiều phiên trở lại đây.

Có thể thấy dù phiên giao dịch hôm nay dòng tiền đã giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn ở mức khá cao. Nhiều chuyên gia nhận định, khi các gói hỗ trợ kinh tế đi vào cuộc sống thì thị trường chứng khoán cũng có thêm sức bật để vươn lên các đỉnh mới.

Hơn hết, qua mỗi lần dịch Covid-19 bùng phát, thị trường chứng khoán vẫn chống chọi tốt và khẳng định được sức hấp dẫn với nhà đầu tư khi là một kênh đầu tư khá an toàn ở thời điểm này.

Theo thống kê của Stockq, với mức tăng 3,96% trong một tuần, VN-Index cũng đã đưa thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành thị trường có mức tăng mạnh nhất thế giới tuần vừa qua, vượt qua một loạt thị trường tăng mạnh khác trên thế giới như Iceland, Thổ Nhĩ kỳ… Chỉ số Nasdaq hay S&P 500 cũng đều bị lép vế so với VN-Index về tốc độ tăng trưởng.

Nguồn: http://danviet.vn/san-choi-nong-cang-nong-choang-vang-voi-so-tien-dan-choi-giao-dich-moi-ngay-50...

“Con vua rồi lại làm vua”, thiếu gia nhà bầu Hiển leo lên vị trí cao tại cơ nghiệp gia đình

Dòng tiền cuồn cuộn chảy vào thị trường giúp thanh khoản lên cao đột biến.

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung