"Sân chơi nóng" tại Việt Nam bùng nổ vì dòng tiền, một tỷ phú dễ dàng kiếm về 3 nghìn tỷ

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 16:06 PM (GMT+7)

Dòng tiền đang đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và mới chuyển dịch thêm vào nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Phiên giao dịch cuối tháng 5 khép lại với sắc xanh ngập tràn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 7,59 điểm (0,57%) lên 1.328,05 điểm; HNX-Index tăng 2,38% lên 317,85 điểm và UPCom-Index tăng 3,09% lên 88,77 điểm.

"Sân chơi nóng" tại Việt Nam bùng nổ vì dòng tiền, một tỷ phú dễ dàng kiếm về 3 nghìn tỷ - 1

VN-Index đóng cửa tăng 7,59 điểm (0,57%) lên 1.328,05 điểm.

Thanh khoản phiên hôm nay ở mức cao. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 1,05 tỷ đơn vị, tương ứng giá trị 31.971 tỷ đồng.

Dòng tiền hôm nay tiếp tục đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và mới chuyển dịch thêm vào nhóm cổ phiếu chứng khoán. Duy nhất cổ phiếu VCB đỏ lửa, các cổ phiếu khác giao dịch khởi sắc với các mã tăng giá trên 6% có ABB, NVB, BAB, VIB, ACB và STB. 

hàng loạt cổ phiếu tăng trần như VBB, PDG, SGB, NAB, BVB và LPB. Tương tự, nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán giao dịch hưng phấn với 22/30 mã tăng hết biên độ. Cùng chiều thị trường chung, cổ phiếu dầu khí giao dịch khởi sắc phiên hôm nay với các mã tăng trần như PVS, PVC, PET, bên cạnh đó nhiều mã tăng giá trên 5% như BSR, OIL, PVD, PVB... 

Ngược với đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu ngành tài chính, nhiều cổ phiếu các nhóm ngành khác lại giảm sốc. VRE, MWG, BVH, MSN, REE, VHM, VIC, VJC hôm nay lại giảm giá khá sâu. 

"Sân chơi nóng" tại Việt Nam bùng nổ vì dòng tiền, một tỷ phú dễ dàng kiếm về 3 nghìn tỷ - 3

Chốt phiên HPG tăng kịch trần 6,9% (tương đương 3.400 đồng/cổ phiếu) lên mốc 52.700 đồng.

Cổ phiếu HPG hôm nay toả sáng trên thị trường cổ phiếu khi tăng trần và là mã cổ phiếu góp phần nâng đỡ mạnh nhất cho VN-Index.

Chốt phiên HPG tăng kịch trần 6,9% (tương đương 3.400 đồng/cổ phiếu) lên mốc 52.700 đồng. Đáng chú ý, thanh khoản của HPG hôm nay đạt mức kỷ lục với hơn 60,3 nghìn tỷ đồng trong toàn phiên. Đến hết phiên vẫn còn dư mua hơn 5,4 triệu cổ phiếu và không hề có dư bán.

Đỉnh thanh khoản của HPG trước đây là ngày 25/11/2020 với xấp xỉ 55,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Có thể thấy, chỉ riêng buổi sáng 31/5 đã đủ để phá kỷ lục của cả ngày 25/11 năm ngoái.

Ông chủ của HPG là tỷ phú Trần Đình Long. Với việc sở hữu 864 triệu cổ phiếu HPG, chỉ qua phiên hôm nay tài sản của vị tỷ phú này đã tăng thêm gần 3 nghìn tỷ đồng.

"Sân chơi nóng" tại Việt Nam bùng nổ vì dòng tiền, một tỷ phú dễ dàng kiếm về 3 nghìn tỷ - 4

Hiện ông Long là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Hiện ông Long là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam (chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng) với tổng tài sản đạt hơn 60 nghìn tỷ đồng.

Mới đây Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Liên bang Úc ("FIRB") đã chấp thuận phê duyệt hợp đồng mua 100% cổ phần Dự án mỏ quặng sắt Roper Valley của Công ty con tại Úc thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Mỏ quặng sắt Roper Valley có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn.

Sau một thời gian tìm kiếm và chuẩn bị, Tập đoàn Hòa Phát đã đặt bước chân chắc chắn đầu tiên vào thị trường có nguồn cung quặng sắt lớn nhất thế giới là nước Úc.

Sau khi giao dịch hoàn tất, Hòa Phát là chủ sở hữu Dự án quặng sắt Roper Valley với trữ lượng dự đoán 320 triệu tấn và công suất khai thác 4 triệu tấn/năm.

Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nghiên cứu để đầu tư mua tiếp một số mỏ sắt mới tại Úc, nhằm đảm bảo về lâu dài nguồn cung ít nhất 50% nhu cầu quặng sắt của Tập đoàn (tương đương 10 triệu tấn/năm). 

Nguồn: http://danviet.vn/san-choi-nong-tai-viet-nam-bung-no-vi-dong-tien-mot-ty-phu-de-dang-kiem-ve-3-n...

Tại sao tiền ầm ầm đổ vào sân chơi nóng khi Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam?

Sự gia nhập của lực lượng đông đảo nhà đầu tư mới đẩy thanh khoản của thị trường tăng mạnh.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung