Xếp hạng MacBook đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021

Sự kiện: Apple macbook Apple

Dòng MacBook mang đến ba sự lựa chọn khác biệt: MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và MacBook Pro 16 inch, vậy đâu là lựa chọn phù hợp với bạn?

So với máy tính Windows, máy MacBook có rất nhiều lợi thế về lâu về dài dù có giá bán cao hơn không ít. Với hệ điều hành MacOS được đánh giá cao, một cấu trúc bền chắc và hệ thống trên chip M1 nhanh chóng của công ty hiện cung cấp năng lượng cho hầu hết các dòng sản phẩm, không có gì ngạc nhiên khi MacBook là một lựa chọn phổ biến.

Xếp hạng MacBook đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021 - 1

Các dòng MacBook.

Tất cả các MacBook hiện tại cuối cùng đều có Bàn phím Magic, bao gồm cả MacBook Air M1 mới nhất và MacBook Pro 13 inch, cho trải nghiệm thích hơn thiết kế "cánh bướm" kiểu cũ.

Dòng MacBook hiện là sự kết hợp giữa bộ vi xử lý M1 của Apple và bộ xử lý Core của Intel. Và nếu đang cần chọn mua một chiếc, người dùng có thể chọn lựa giữa MacBook Air 13 inch và cả hai mẫu MacBook Pro 13 và 16 inch. Hãy cùng xác định xem bạn phù hợp với sản phẩm nào.

1. MacBook Air 13 inch M1

Giá bán từ: 27,99 triệu đồng

Trong nhiều năm, đây là chiếc máy tính xách tay yêu thích của mọi người. Chúng có giá hợp lý, mỏng, nhẹ và bền. Thiết bị có thể tồn tại trong nhiều năm và chống va đập tốt. Chúng phù hợp với sinh viên và tiện xách đi khắp nơi.

Tuy nhiên, màn hình có độ phân giải thấp và viền dày, nhìn kém tinh tế hơn các máy tính xách tay Windows. May mắn là, MacBook Air đã có nhiều thay đổi thiết kế, rất giống MacBook Pro.

Xếp hạng MacBook đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021 - 2

MacBook Air 13 inch M1.

Phiên bản MacBook Air M1 không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ mà còn không có quạt và không có tiếng ồn. Thiết bị chỉ có hai cổng Thunderbolt 3 USB-C và không có Touch Bar nhưng không gây ra vấn đề lớn. Nếu là một sinh viên đại học, một doanh nhân, một nhà văn hoặc chỉ đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay toàn diện ở mức bình dân thì MacBook Air là gợi ý không tồi.

2. MacBook Pro 13 inch M1

Giá bán từ: 30,99 triệu đồng.

Cùng với MacBook Air, Apple cũng đưa con chip này vào MacBook Pro 13 inch. Tuy nhiên, không giống như MacBook Air, MacBook Pro có lỗ thông hơi của quạt, giúp giữ mát khi xử lý các trình chỉnh sửa ảnh hoặc xử lý video.

Quan trọng hơn, việc chuyển sang M1 sẽ giúp cho máy có hiệu năng tốt hơn. Để đạt được hiệu suất tốt nhất từ phần mềm yêu cầu các chương trình phải được viết lại để tận dụng lợi thế của phần cứng mới. May mắn thay, phần mềm Rosetta 2 của Apple cho phép các phiên bản ứng dụng gốc Intel chạy bình thường với chip M1. Trong thử nghiệm, sự khác biệt về hiệu suất là không đáng kể.

Xếp hạng MacBook đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021 - 3

MacBook Pro 13 inch M1.

Tất cả các phiên bản MacBook Pro hiện nay đều có thanh cảm ứng Touch Bar dù ít khi được sử dụng. Tuy nhiên, MacBook Pro đắt tiền hơn một chút so với MacBook Air. Nếu đang làm việc với các ứng dụng ngốn nhiều sức mạnh hơn như Photoshop hoặc Premiere, phiên bản Pro sẽ là lựa chọn phù hợp.

3. MacBook Pro 16-inch

Giá bán từ: 45,9 triệu đồng

MacBook Pro 16 inch là sự hồi sinh của MacBook Pro 17 inch tuyệt vời, đã bị ngừng sản xuất vào năm 2012. Kích thước của chúng rất lớn, ít nhất là so với MacBook 13 inch.

Xếp hạng MacBook đáng chi tiền nhất nửa đầu năm 2021 - 4

MacBook Pro 16 inch.

Giống như MacBook Pro 15 inch cũ, MacBook Pro 16 inch khá đắt, nhưng đáng bỏ ra với những ai phải làm việc cả ngày với những nhiệm vụ phức tạp. Ưu điểm của máy là card đồ họa rời, với một vài tùy chọn AMD Radeon.

Dù không phải laptop chơi game, nhưng nếu phải chỉnh sửa video 4K hoặc tạo mô hình 3D thì việc có GPU là rất quan trọng. Hy vọng là chiếc MacBook Pro 16 inch này thời gian tới sẽ được cập nhật chip M1 của Apple để phù hợp với phần còn lại của dòng sản phẩm.

Tóm lại, nên mua MacBook nào?

● Nếu cần một chiếc MacBook cho công việc hàng ngày, bài tập ở trường, lướt web, xem phim và sáng tạo nhẹ nhàng, hãy mua MacBook Air. Đối với hầu hết người dùng, đây là chiếc MacBook phù hợp và tiết kiệm.

● Trong trường hợp cần thêm một số cơ chế xử lý hoặc vì lý do nào đó, thực sự yêu thích Touch Bar, hãy tham khảo MacBook Pro 13 inch.

● MacBook Pro 16 inch về cơ bản là một sự thay thế máy tính để bàn. Nếu đang nghĩ đến việc có được một chiếc iMac nhưng thỉnh thoảng muốn mang theo nó hoặc cần một GPU rời, hãy mua MacBook Pro 16 inch. Chúng đắt nhưng cho trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn: http://danviet.vn/xep-hang-macbook-dang-chi-tien-nhat-nua-dau-nam-2021-50202116675814987.htm

Đánh giá LG Gram 2021: Laptop cỡ lớn cực ”trâu”, siêu bền

Dù không phải dòng laptop mạnh nhất nhưng LG Gram 2021 bản 16 inch lại được đánh giá cao về thiết kế, tính tiện dụng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung