Sắp có MacBook Pro 14 và 16 inch chạy chip Silicon bá chủ thị trường

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau MacBook Air, iPad Pro, sắp có Mac Mini, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới chạy chip Silicon của Apple ra mắt.

Sự kiện: Apple macbook, Apple

Trước đây, Apple đã từng cam kết chuyển tất cả các máy Mac của mình sang chip Apple Silicon trong vòng hai năm, nhưng giờ đây, quá trình chuyển đổi được cho là bao gồm cả việc thiết kế lại các máy Mac M1 mới hiện có. Trong báo cáo mới nhất, các mẫu MacBook Pro sẽ được nâng cấp vào mùa hè năm 2021 trong khi phiên bản “kế nhiệm” của MacBook Air M1 sẽ được thiết kế lại vào cuối năm nay.

Sắp có MacBook Pro 14 và 16 inch chạy chip Silicon bá chủ thị trường - 1

Sau MacBook Air M1, chip Silicon của Apple sẽ được tích hợp trên nhiều sản phẩm khác.

Theo Bloomberg, Apple đang có kế hoạch cung cấp MacBook Pro với hai tùy chọn vi xử lý khác nhau, có tên mã là Jade C-Chop và Jade C-Die. Cả hai đều có 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng. Các phiên bản vi xử lý 10 lõi này sẽ có 16 hoặc 32 lõi đồ họa. Cùng với đó, bộ vi xử lý mới sẽ có công nghệ Neural Engine cải tiến.

RAM và các cổng kết nối

Cả hai mẫu MacBook Pro mới sẽ có thiết kế khung mới, bao gồm cổng sạc MagSafe, HDMI và hỗ trợ thẻ SD. Hai chiếc MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới cũng được cho là sẽ hỗ trợ RAM Unified lên đến 64GB, tăng so với giới hạn tối đa hiện tại là 16GB. Đồng thời, chúng sẽ cung cấp nhiều cổng Thunderbolt hơn thế hệ hiện tại.

Phía “Nhà Táo” được cho là đang lên kế hoạch tung ra bản cải tiến Mac mini, sẽ sử dụng một trong hai hoặc cả hai bộ vi xử lý 10 lõi mới này. Nguồn tin từ phía Bloomberg báo cáo, bản sửa đổi sẽ cung cấp cho máy tính bốn cổng thay vì hai cổng.

Cũng theo Bloomberg, Mac mini có thể bị trì hoãn hoặc thậm chí bị hủy bỏ. Tương tự, một bản sửa đổi cho iMac 27 inch cũng đã được thực hiện, nhưng quá trình phát triển đã bị tạm dừng để tập trung cho phiên bản iMac 24 inch.

Người kế nhiệm chip M1

Sắp có MacBook Pro 14 và 16 inch chạy chip Silicon bá chủ thị trường - 3

Chip Silicon của Apple vẫn được phát triển.

Nguồn tin trên cũng cho hay, Apple đang tiếp tục nghiên cứu phiên bản tiếp theo của chip M1. Được biết, con chip này có tên mã là Staten, sẽ có cùng số lượng lõi điện toán với M1 nhưng sẽ chạy nhanh hơn. Cùng với đó, chip sẽ đi kèm với sự gia tăng số lõi đồ họa từ 7 hoặc 8 hiện tại lên 9 hoặc 10. Thêm nữa, Apple được cho là đang có ý định sử dụng bộ xử lý Staten trong một bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch.

“Chia tay” bộ vi xử lý Intel

Cùng với việc phát triển chip của riêng mình, Apple cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ máy Mac của Intel, các mẫu MacBook M1 hiện tại cũng có một số công nghệ của Intel. Cụ thể, chúng đều có Intel USB Retimer, giúp cấp nguồn cho cổng USB-C và Thunderbolt. Phía Bloomberg tuyên bố, Apple sẽ thay thế các chi tiết của Intel bằng sản phẩm của riêng mình, có thể từ năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-macbook-pro-14-va-16-inch-chay-chip-silicon-ba-chu-thi-truong-502021205...

MacBook Air đa sắc làm mê hoặc người dùng

Nếu chính xác, đây có thể là cái nhìn đầu tiên của chúng ta về MacBook Air mới đầy màu sắc với thiết kế lại lớn...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung