Vội vã tháo gỡ laptop hiện đại từ Huawei và phát hiện điều bất ngờ

Sự kiện: Máy tính xách tay

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, Huawei lại một lần nữa chứng minh khả năng tiếp cận các linh kiện tiên tiến ngay cả khi bị Mỹ trừng phạt vào năm 2019.

Thời điểm đó, giới phân tích rất quan tâm đến con chip 5nm HiSilicon Kirin 9006C được cung cấp trên laptop Huawei Qingyun L540. Giờ đây, các chuyên gia Canada tại TechInsights đã xác định được rằng chip 5nm này của Huawei thực tế đã có mặt tại thị trường Đài Loan trước khi có lệnh trừng phạt.

Huawei Qingyun L540 là laptop được trang bị chip 5nm tiên tiến.

Huawei Qingyun L540 là laptop được trang bị chip 5nm tiên tiến.

Nói cách khác, nếu tin tưởng vào kết luận của các chuyên gia Canada, HiSilicon Kirin 9006C không phải do các công ty độc lập của Trung Quốc sản xuất mà ở quy trình 5nm vào năm 2020, khi các lệnh trừng phạt được áp dụng nhưng chưa tác dụng đầy đủ khả năng mua linh kiện của Huawei ở Đài Loan. Sau khi kiểm tra bản sao thương mại của chip HiSilicon Kirin 9006C, các chuyên gia Canada đã nhận ra “chữ viết tay” công nghệ của TSMC và phát hiện ra rằng một bản sao cụ thể của con chip này đã được đóng gói trong một chiếc hộp vào khoảng quý 3/2020.

Tất nhiên, phát hiện này không hề làm giảm đi sự thành công của công ty Trung Quốc SMIC trong việc sản xuất chip di động HiSilicon với công nghệ tương tự 7nm. Thay vào đó, rõ ràng lệnh trừng phạt ít nhiều kiềm chế khả năng sản xuất chip 5nm của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Nhưng sự thật chip này đã được Huawei mua từ TSMC vào năm 2020.

Nhưng sự thật chip này đã được Huawei mua từ TSMC vào năm 2020.

Hóa ra Huawei đã cố gắng mua chip 5 nm cho laptop từ TSMC vào năm 2020, thời điểm mà sự hợp tác như vậy vẫn được các cơ quan quản lý Mỹ cho phép. Khi các lệnh trừng phạt được đưa ra, TSMC đã cung cấp cho Huawei một loạt chip 5nm và HiSilicon Cortex 9006C được đề cập có thể nằm trong danh sách đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm một sản phẩm đầy bí hiểm vừa được Huawei giới thiệu

Huawei vừa giới thiệu máy tính xách tay Qingyun L540 hoàn toàn mới cho thị trường nội địa Trung Quốc với chip Kirin 9006C 5nm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Máy tính xách tay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN