Tuổi thọ của iPad lên tới mấy năm?

Theo khảo sát mới nhất, người dùng iPad của Apple đang ngày càng sử dụng chúng trong thời gian dài.

Trong vài năm qua, khách hàng của Apple đã kéo dài chu kỳ nâng cấp iPad, khiến các mẫu iPad mới trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Trước đó, "Nhà Táo" đã công bố dòng iPad mới vào ngày 7/5, bao gồm: cặp iPad Pro mới mỏng hơn cùng chip M4 mới và iPad Air lớn hơn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Phân tích hành vi của người mua iPad trong ba năm qua cho thấy, khách hàng đang sử dụng iPad ngày một lâu hơn. Trong 12 tháng gần đây nhất, gần 2/3 số người mua iPad mới trước đây đã sở hữu iPad và giữ thiết bị cũ trong ít nhất hai năm.

Theo Đối tác Nghiên cứu Trí tuệ Người tiêu dùng (CIRP), con số này đã tăng lên so với năm 2022. Tại thời điểm đó, chỉ một nửa số người mua sử dụng iPad trong 2 năm.

Đáng chú ý, lượng người tiêu dùng giữ lại iPad từ ba năm trở lên trước khi mua một chiếc mới đã tăng lên 40%, tăng từ 28% vào năm 2022.

Sự thay đổi về thời gian người dùng giữ lại iPad qua các năm.

Sự thay đổi về thời gian người dùng giữ lại iPad qua các năm.

Khách hàng thường chỉ nâng cấp thiết bị khi chúng gặp sự cố như: giảm tuổi thọ pin, không đủ bộ nhớ hoặc các vấn đề chung về khả năng sử dụng. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn mua iPad mới vì chúng có các tính năng hấp dẫn hoặc cải tiến hiệu suất.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng thay đổi hành vi chi tiêu do đại dịch COVID-19, vấn đề này không được đề cập trong báo cáo. Trong thời gian cách ly vào năm 2020 và 2021, nhiều người tiêu dùng đã nâng cấp các thiết bị Apple của mình, bao gồm cả iPad.

Chu kỳ nâng cấp kéo dài cũng có thể là do chất lượng và tuổi thọ cao của các sản phẩm Apple.

iPad thường có độ bền và hiệu suất cao.

iPad thường có độ bền và hiệu suất cao.

Các con số thống kê này cho thấy tầm quan trọng của sự đổi mới trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng trong ngành công nghệ. Người tiêu dùng cần những lý do thuyết phục để thay thế thiết bị của mình khi các sản phẩm hiện tại vẫn hoạt động tốt.

Thách thức của Apple luôn là cung cấp các tính năng phù hợp cho một thiết bị mới. Thực tế cho thấy, thị trường iPad đã sẵn sàng hồi sinh và người dùng cũng sẵn sàng đợi thời điểm thích hợp để nâng cấp. Cùng chờ xem dòng iPad mới của hãng có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Vào tuần trước, Apple đã công bố iPad Pro hoàn toàn mới với chip M4 siêu nhanh và màn hình OLED sáng hơn bất kỳ thứ gì mà công ty đưa vào tablet cho đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Apple Insider ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN