Tự tay chế “điều hòa” giúp giải nhiệt mùa hè

Máy điều hòa bị hỏng hoặc đơn giản là không có, hãy thử tự chế những chiếc điều hòa này để giải nhiệt mùa hè ngột ngạt.

Làm máy điều hòa không khí bằng đá và quạt

Hãy bắt đầu với một chiếc máy điều hòa không khí tự chế chỉ với quạt mát và một ít đá. Thay vì thổi không khí quanh phòng, quạt thổi không khí mát mẻ đến người dùng. Ở đây, đá được đặt trên khay ở dạng khối từ ngăn tủ đông. Quạt được đặt nghiêng xuống một chút và không khí được làm mát khi đi qua mặt băng.

Nhưng điều này hoạt động tốt như thế nào? Bản thân tác giả đã thử cách này và cho thấy nó có tác dụng làm mát, tuy nhiên vẫn có một vài lưu ý. Ví dụ, các khối đá nhỏ tan nhanh hơn nhiều so với khối đá lớn hơn. Ngoài ra, quạt nhanh hơn sẽ cho kết quả tốt hơn so với quạt tốc độ chậm hơn. Dẫu vậy, đây vẫn là một chiếc máy điều hòa không khí tự chế mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Đó là một cách hay để bắt đầu nhưng vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện.

Chai nước bằng nhựa

Với cách làm này, các chai nhựa (nước lọc hoặc nước ngọt) được buộc vào phía sau quạt bằng dây cáp. Những chiếc chai này đã được cắt ngang để bỏ đá vào, và phần nắp được nắp chặt để giữ nước và đá không chảy qua. Không khí được quạt hút qua các chai và được làm mát bằng nước đá.

Đây là giải pháp điều hòa tự chế tuyệt vời với chi phí thấp, có thể được lắp ráp chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, người dùng cần nhớ đặt một vật gì đó như thau nhựa ở bên dưới để hứng những giọt nước ngưng tụ.

Hộp sữa làm mát di động

Hộp sữa này là lựa chọn hoàn hảo nếu người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn để giữ mát. Đó là một chiếc máy điều hòa không khí tự chế khác sử dụng đá, vì vậy hãy đảm bảo có đủ đá trong tay.

Với quạt máy tính và bộ nguồn điện 12V, người dùng sẽ cần súng bắn keo nóng và mỏ hàn để hoàn thành công trình này. Quạt hút không khí vào, kéo nó qua các viên đá đặt trong hộp carton rồi ra khỏi khe hở. Đây là một thiết kế đặc biệt thông minh vì hộp sữa được thiết kế để giữ cho sản phẩm mát lâu nhất có thể.

Người dùng cũng có thể thử giải pháp sử dụng nguồn USB để lấy điện từ pin sạc dự phòng thay vì nguồn điện 12V. Đó là một giải pháp tốt khi dễ dàng di chuyển hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi trời nóng, việc tắt điều hòa vào ban đêm không phải là dễ dàng, nhưng mọi người có thể sẽ sốc khi hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Điều hòa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN