Tự sản xuất modem cho iPhone, Apple đang thực sự "chơi lớn"?

Sự kiện: iPhone Apple Watch

Việc tự sản xuất modem của Apple là một thách thức lớn, nhưng chúng cũng mang tới cho hãng những phần thưởng lớn.

Việc Apple hướng tới việc tạo ra modem của riêng mình có thể cách mạng hóa cách công ty sản xuất các thiết bị di động như kính Apple Glass được đồn đoán. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi công ty có thể vượt hiệu suất của nhà cung cấp modem top đầu hiện tại - Qualcomm.

Sau một thỏa thuận bất ngờ với Qualcomm vào năm 2019, “Táo Khuyết” đã trở thành khách hàng chính của nhà sản xuất modem. Tuy nhiên, với việc Apple sẽ tự sản xuất modem của riêng mình trong tương lai gần, vị thế của Qualcomm đang bị lung lay.

Tự sản xuất modem cho iPhone, Apple đang thực sự "chơi lớn"? - 1

Apple sẽ tự sản xuất modem cho iPhone vào năm 2023.

Theo báo cáo hôm thứ 7 vừa qua, nguồn tin từ Wall Street Journal đã chỉ ra thách thức mà Apple phải đối mặt trong việc tạo ra những modem đủ tốt để sử dụng thay vì phiên bản của Qualcomm.

Lợi thế là rất nhiều, bao gồm khả năng kết nối 5G trong các mặt hàng như MacBook Pro và tốc độ cực nhanh cho iPhone. Đối với phần cứng trong tương lai, tai nghe thực tế tăng cường và kính thông minh có thể được hưởng lợi từ tốc độ nhanh, trước đây cần băng thông cao và độ trễ tối thiểu.

Công ty có trụ sở tại Cupertino đang thúc đẩy việc này bằng cách mua lại hầu hết mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel và chiêu mộ khoảng 2.200 kỹ sư (vẫn tiếp tục mở rộng đội ngũ nhân tài trong lĩnh vực này).

Hiện tại, khoảng 140 tin tuyển dụng làm việc tại văn phòng Apple ở San Diego, quê hương của Qualcomm đều xoay quanh việc tạo ra chip di động. Trong khi đó, một văn phòng kỹ thuật vệ tinh ở Irvine, California (Mỹ) có khoảng 20 vị trí mở tương tự, thu hút nhân viên của Broadcom đến với công ty.

Tự sản xuất modem cho iPhone, Apple đang thực sự "chơi lớn"? - 3

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Những nỗ lực này đang dần giúp Apple chuyển sang tự thiết kế modem của riêng mình từ năm 2023, TSMC ​​sẽ là nhà sản xuất chip cho nhà sản xuất iPhone.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra tác động của Apple Silicon, liên quan đến các chip hiệu suất cao hơn các sản phẩm của Intel. Việc cải tiến thiết kế có thể nâng cao khả năng kết nối của các thiết bị nhỏ hơn như Apple Watch.

Tuy nhiên, ông Prakash Sangam, người sáng lập Tantra Analyst cho rằng: Thực tế, việc sản xuất modem sẽ phức tạp hơn bộ xử lý, ví dụ như M1. Một phần là do sự phức tạp trong việc xử lý các tình huống có thể ảnh hưởng đến tín hiệu. Điều này sẽ khiến Apple khó sản xuất hơn, làm tăng thời gian phát triển tương đối."

Ông Sangam cũng cho biết thêm: “Nếu Apple dành đủ thời gian, nguồn lực và tiền bạc, công ty hoàn toàn có thể được thực hiện việc trên. Nhưng tôi vẫn chưa dám khẳng định công ty có hoàn tất kịp vào năm 2023 hay không."

Nguồn: http://danviet.vn/tu-san-xuat-modem-cho-iphone-apple-dang-thuc-su-choi-lon-5020222575924564.htm

Top “siêu phẩm” đang giảm khét lẹt dịp Đại lễ 30/4, lên tới 8 triệu đồng

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài tới 4 ngày, là cơ hội tốt để người dùng săn “sale” smartphone ở phân khúc cao cấp.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung