Vì sao iPhone 14 chỉ có thể là iPhone 13s?

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 13

Apple đang lên kế hoạch cho những thay đổi lớn đối với các mẫu iPhone 14 cơ bản nhằm thúc đẩy nhiều người dùng hơn đến với các mẫu iPhone 14 Pro của mình.

Các mẫu Pro luôn tốt hơn so với các mẫu giá rẻ của công ty. Trong đó, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có màn hình tốt hơn, máy ảnh tốt hơn và các tính năng khác còn thiếu trên iPhone 13 và 13 mini. Đó là những lý do các sản phẩm đó được gọi là “Pro”.

Vì sao iPhone 14 chỉ có thể là iPhone 13s? - 1

Nhưng luôn có điểm chung giữa hai loại iPhone. Mỗi chiếc iPhone mới luôn chạy cùng một chipset, ví dụ, trong bối cảnh của iPhone 13, đó là A15 Bionic. Nhưng với dòng iPhone 14, tất cả điều này sắp thay đổi và không theo chiều hướng tốt.

Hãy gọi iPhone 14 là iPhone 13s

Mẫu tiêu chuẩn của iPhone 14 và cả iPhone 14 Max sẽ không sử dụng cùng một chip như iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Các mẫu Pro sẽ có chip A16 Bionic mới, camera chính 48 MP và thiết kế có lỗ dạng dấu chấm than cho Face ID và camera mặt trước. Người dùng cũng nhận được những thứ như LiDAR trên các mẫu Pro.

Theo các nguồn tin, iPhone 14 sẽ sử dụng một phiên bản cải tiến của A15 Bionic hiện đang có trên dòng iPhone 13. Cả iPhone 14 và 14 Max đều sẽ giữ nguyên cảm biến camera chính 12 MP như trước đây và không có điện thoại nhận được phần camera đục lỗ dạng dấu chấm than cải tiến của Apple.

Vì sao iPhone 14 chỉ có thể là iPhone 13s? - 3

Trên thực tế, khu vực duy nhất mà iPhone 14 và 14 Max được quan tâm thực sự là ở bộ phận RAM. Cả hai điện thoại dường như sẽ có cùng dung lượng RAM như iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, RAM 6 GB thay vì 4 GB. Tất nhiên, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất, nhưng điện thoại vẫn sẽ bị tụt hậu rất nhiều so với các mẫu Pro mới với chip A16 Bionic hoàn toàn mới.

Tại sao Apple lại làm điều này?

Trong một thế giới lý tưởng, mọi người đều sẽ mua phiên bản Pro của iPhone để nhận được các thông số kỹ thuật và hiệu suất tốt hơn, và Apple sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng chúng ta không sống trong một thế giới lý tưởng khi mà hầu hết mọi người không đủ khả năng mua các mẫu Pro, hoặc một số người có thể mua được nhưng cảm thấy không cần thiết. Dù bằng cách nào, các mẫu giá rẻ luôn là lựa chọn phổ biến nhất.

Để bán được nhiều mẫu Pro hơn, Apple phải thực sự tạo ra sự khác biệt. Tất cả đều biết rằng các mẫu Pro có camera tốt hơn. Nhưng giờ đây, chúng cũng đi kèm chip mới hơn, tốt hơn, hệ thống camera cải tiến đáng kể và một thiết kế khác nhờ vào việc thay thế phần notch bằng thiết kế dạng dấu chấm than mới cho Face ID.

Vì sao iPhone 14 chỉ có thể là iPhone 13s? - 4

Thông thường, nếu muốn có một chiếc iPhone lớn nhất có thể, người dùng sẽ phải mua mẫu Pro Max. Vào năm 2022, điều này sẽ không xảy ra khi iPhone 14 Max giá rẻ sẽ có màn hình kích thước tương tự như iPhone 14 Pro Max nhưng đi cùng thông số kỹ thuật và phần cứng như iPhone 14.

Khi quyết định loại bỏ iPhone 14 mini và thay thế nó bằng iPhone 14 Max, Apple có lẽ đã nhận thức rõ rằng chiếc điện thoại mới này có thể ảnh hưởng đến doanh số của mẫu Pro Max lớn hơn. Tất nhiên, đây không phải là điều mà hãng muốn, vì vậy công ty bắt đầu nghĩ cách để buộc mọi người hướng tới các mẫu Pro và Pro Max. Cách tốt nhất để làm điều đó chính là biến iPhone 14 và 14 Max trở thành các lựa chọn kém hấp dẫn hơn bằng cách loại bỏ các tính năng tương ứng của chúng.

Về cơ bản, Apple đã biến iPhone 14 và 14 Max thành các bản cập nhật của iPhone 13, hay iPhone 13s. Và tùy thuộc vào mức giá của những chiếc điện thoại này, chúng sẽ trở thành lựa chọn tốt cho người tiêu dùng. Nếu điện thoại có giá rẻ, đó thực sự là lựa chọn tuyệt vời và bước đi khá thông minh, đặc biệt với những người nâng cấp từ các thiết bị cũ như iPhone 11. Nhưng nếu Apple tăng giá, đó sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-iphone-14-chi-co-the-la-iphone-13s-50202215145918584.htm

Những hình ảnh iPhone 14 chất lượng nhất xuất hiện

Ngày càng nhiều thông tin về thiết kế của dòng iPhone 14 xuất hiện trong thời gian gần đây, và rò rỉ mới nhất mang đến người dùng cái nhìn rõ ràng nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung