Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T

Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 06:00 AM (GMT+7)

Đúng như mong đợi, OnePlus 5T là bản nâng cấp ngoạn mục từ OnePlus 5 với thiết kế mới, giá bán phải chăng.

Dưới đây là 6 lý do thuyết phục bạn nên mua ngay OnePlus 5T, theo tổng hợp từ trang tin công nghệ Phone Arena.

1. Màn hình tỷ lệ mới

Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T - 1

Với cùng kích cỡ, OnePlus 5T lại có màn hình lớn hơn.

Đây là sự thay đổi lớn nhất trên dòng smartphone OnePlus năm nay. Màn hình của OnePlus 5T có thiết kế dài và hẹp hơn, tỷ lệ 18:9, được bao quanh bởi viền màn hình siêu mỏng. Nhờ đó, màn hình cỡ 6 inch của máy vừa vặn trong khung của OnePlus 5 (màn hình cỡ 5,5 inch với tỷ lệ màn hình 16:9 kiểu cũ). Nhờ vậy, người dùng có thể được trải nghiệm sử dụng mới lạ với kính ngắm camera lớn hơn, hiển thị trang web và nội dung nhiều hơn,… 

2. Chế độ hiển thị ánh sáng mặt trời

Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T - 2

Máy có khả năng sử dụng tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

OnePlus trang bị cho sản phẩm của mình màn hình Super AMOLED Optic, được sản xuất bởi Samsung. Đặc biệt, màn hình còn có chế độ hiển thị Ánh sáng mặt trời – Sunlight mới, hỗ trợ ánh sáng mạnh, cho phép nội dung trên màn hình hiển thị rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

3. Máy quét dấu vân tay đã di chuyển ra mặt sau máy

Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T - 3

Cảm biến dấu vân tay được đặt ở mặt sau.

Giống như nhiều nhà sản xuất khác, khi đem thiết kế màn hình có viền siêu mỏng vào thiết bị của mình, phím Home sẽ không còn và máy quét dấu vân tay buộc phải chuyển ra mặt sau điện thoại. Với máy quét dấu vân tay, người dùng có thể mở khóa an toàn hơn.

4. Kết cấu camera kép hoàn toàn mới

Không giống như OnePlus 5 (sở hữu camera sau kép với một ống kính tele và một ống kính hỗ trợ zoom quang học), OnePlus 5T có ống kính tele với độ phân giải lên tới 20MP và khẩu độ f/1.7 nhưng chỉ được kích hoạt khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng thấp.

Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T - 4

Máy cũng có camera sau kép như LG V30.

Bằng cách sử dụng phần mềm thuật toán mới mà OnePlus gọi là “Công nghệ Pixel thông minh”, camera của máy sẽ chia các điểm ảnh ra thành nhóm 4 pixel và hợp nhất dữ liệu của chúng. Nhờ đó, ống kính sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm tiếng ồn khi chụp ảnh trong bóng tối.

5. Cải thiện chế độ chân dung

Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T - 5

Chế độ chụp chân dung cũng đã có mặt trên OnePlus 5T.

Trên thực tế, OnePlus 5T sử dụng cảm biến thường để chụp ảnh chân dung và làm mờ nền; cảm biến thứ hai chỉ hỗ trợ chụp ảnh chiều sâu. Nhà sản xuất này cho hay, bộ phận camera đã được cải tiến phần mềm để giảm tiếng ồn và nâng chất lượng hình ảnh của chế độ chân dung.

6. Mở khóa bằng khuôn mặt Face Lock

Giờ đây, giao diện Oxygen OS đã hỗ trợ OnePlus 5T mở khóa bằng khuôn mặt – Face Lock. Với tính năng này, người dùng sẽ sử dụng camera selfie để quét mặt và mở khóa smartphone. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này không có máy chiếu chấm IR hay máy quét võng mạc đi kèm nên Face Unlock sẽ không thể bảo mật an toàn bằng iPhone X của Apple hay dòng Galaxy cao cấp của Samsung.

Top 6 tính năng nổi bật trên OnePlus 5T - 6

Face Lock trên OnePlus 5T có độ bảo mật chưa cao.

Tại Mỹ, OnePlus 5T sẽ được tung ra vào ngày 21/11 tới. Điện thoại cũng sẽ có mặt ở hầu hết các quốc gia Châu Âu, Canada, Hồng Kong, Trung Quốc và Ấn Độ. Ở Mỹ, phiên bản bộ nhớ trong 64GB sẽ có giá khoảng 500 USD (tương đương 11,3 triệu đồng).

OnePlus 5T - ”Kẻ hủy diệt” mới chính thức “trình làng”

OnePlus 5T sở hữu thiết kế màn hình viền siêu mỏng, mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt và có giá bán cực “mềm”.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại OnePlus
Báo lỗi nội dung