Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5

Thứ Sáu, ngày 25/08/2017 09:00 AM (GMT+7)

Cùng so sánh nhanh giữa hai siêu phẩm Samsung Galaxy Note8 và OnePlus 5.

Thiết kế và màn hình hiển thị

Chúng ta phải thừa nhận rằng, Galaxy Note8 nhìn có vẻ nặng hơn và không dễ dàng cho việc cầm nắm một tay. Mẫu điện thoại này sở hữu màn hình hiển thị rộng lớn hơn, mang lại cho bạn nhiều không gian sử dụng hơn. Tuy nhiên, thiết kế nhiều thủy tinh trên Galaxy Note8 khiến nó có thể dễ chịu tác động của va chạm hơn.

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 1

Màn hình hiển thị của Galaxy Note8 lớn hơn hẳn so với OnePlus 5

Trong khi đó, OnePlus 5 được đánh giá cao hơn ở vị trí cảm biến dấu vân thuận tiện hơn (phía dưới màn hình), và thanh trượt để chuyển đổi giữa các chế độ khá gọn gàng.

Phần mềm, giao diện và tính năng

Một trong những điểm nổi bật của Galaxy Note8 là bút S Pen - bút stylus tiên tiến cho phép bạn ghi lại các ghi chú, viết nhận xét và chú thích. Tuy nhiên, cũng không phải tất cả mọi người đều cần một bút stylus cho điện thoại của họ, do đó sự vắng mặt của chiếc bút này trên mô hình OnePlus 5 không phải là một vấn đề lớn.

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 2

Galaxy Note8 và OnePlus 5

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 3

Bên cạnh đó, phần mềm cao cấp của Galaxy Note8 và OnePlus 5 đều được hỗ trợ theo cách riêng. Samsung giới thiệu một số tính năng cao cấp dành cho Galaxy Note8, như tính năng màn hình luôn hiển thị Always-on Display và hỗ trợ cho các nội dung video HDR, máy quét mống mắt và nhận dạng khuôn mặt, màn hình đa nhiệm… Thêm vào đó, mô hình này cũng được đi kèm với các phụ kiện như kính thực tế ảo Gear VR và dock kết nối thông minh DeX.

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 4

Bút S Pen trên Galaxy Note8

Trong khi đó, OnePlus 5 là một chiếc điện thoại khá đơn giản. Giao diện không phải là đẹp nhất và sở hữu một số tính năng được người sử dụng mong muốn, nhưng chiếc điện thoại này cung cấp một số tính năng thú vị mà người dùng có thể sử dụng: có thể tùy chỉnh để xuất hiện thêm thanh điều hướng ảo trên màn hình nếu thích hoặc tùy chọn để thêm tiện ích vào bảng điều khiển bên cạnh (Shelf).

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 5

Giao diện của Galaxy Note8

Phần cứng

Mặc dù Samsung Galaxy Note8 lớn hơn và đẹp hơn OnePlus 5, nhưng điều này không thể hiện ở phần cứng. Cả hai thiết bị cầm tay này đều hoạt động trong cùng một “sân chơi” vì chúng đều sở hữu bộ xử lý mạnh mẽ và bộ nhớ RAM phong phú.

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 6

Giao diện của OnePlus 5

Galaxy Note8 có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD, trong khi OnePlus 5 cho phép khay cắm thẻ nano SIM thứ hai.

Dung lượng pin ở 3300 mAh đối với cả hai điện thoại, với hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Hiệu suất pin thực tế có thể sẽ khác biệt tùy thuộc vào độ lpwns của màn hình. Ngoài ra, Galaxy Note8 còn cung cấp tiện ích sạc không dây.

Máy ảnh

Samsung Galaxy Note8 "tranh tài" cùng OnePlus 5 - 7

Cụm camera kép phổ biến trên những mẫu smartphone ngày nay, và Galaxy Note8, OnePlus 5 không nằm ngoài xu hướng đó. Cụ thể, Galaxy Note8 sở hữu hai camera cùng độ phân giải 12 MP, một góc rộng f/1.7 và một tele 2x với f/2.4. Trong khi đó, OnePlus 5 sử dụng 2 cảm biến 16 MP và 20 MP. Tuy nhiên, Galaxy Note8 được trang bị camera kép 12MP phía sau với tính năng chống rung quang học (OIS) trên cả ống kính góc rộng và ống kính tele.

Camera kép của Note8 có khả năng tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh bằng cách làm mờ nền để chủ thể nổi bật lên. Trong khi người dùng có thể kéo thanh trượt khẩu độ về mức f/1.7 để có được hiệu ứng làm mờ cao nhất trên Note8

Giá cả

Nếu bạn đặt hàng trước Samsung Galaxy Note8 thì bạn sẽ phải chi trả số tiền từ 930 USD (21,1 triệu đồng) đến 960 USD (21,8 triệu đồng) tại Mỹ. OnePlus 5 có giá khởi điểm từ 480 USD (10,9 triệu đồng).

Samsung tung video tính năng cực ”hot” trên Galaxy Note 8, ra mắt ngày mai

“Siêu phẩm” được mong chờ của Samsung là Galaxy Note 8 vừa lộ hai video ngắn cho thấy những tính năng thú vị.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Note 8
Báo lỗi nội dung