Tin đồn về iPad gập của Apple bị bác bỏ

Sự kiện: iPad

Vừa qua cộng đồng hâm mộ “nhà Táo” đang vui mừng vì tin tức Apple sắp tung ra iPad gập, nhưng một nhà báo uy tín đã bác bỏ tin đồn này.

Chiếc iPad gập đầu tiên sẽ không xuất hiện vào năm 2024, theo Mark Gurman, phóng viên của trang Bloomberg và cũng là người chuyên cung cấp tin tức rò rỉ Apple, tuyên bố sau khi hàng loạt tin đồn về sự đột phá của iPad xuất hiện trên internet.

Tuyên bố của Mark Gurman hoàn toàn mâu thuẫn với một báo cáo trước đó của Ming-Chi Kuo, khi ông cho biết năm 2024 sẽ là năm mà Apple giới thiệu máy tính bảng dạng gập đến với công chúng.

Tin đồn về iPad gập của Apple bị bác bỏ - 1

Mark Gurman phủ nhận tin tức iPad gập sẽ ra mắt năm 2024.

Gurman cho biết người dùng vẫn sẽ thấy một số nâng cấp, chẳng hạn như màn hình OLED trên iPad Pro và các thông số kỹ thuật (chipset mới hoặc một số thứ khác) cho iPad 10,9 inch và iPad mini. Nhưng ông cho biết bản thân chưa từng nghe thấy điều gì về iPad gập và cũng không đề cập đến chân đế bằng sợi carbon được cho là sẽ sử dụng cùng với chiếc iPad này.

Trước đây, cả Gurman và Kuo đều đã cung cấp những tin tức đáng tin cậy khi dự đoán về các động thái tương lai của Apple. Nhưng hiện tại iPad gập vẫn chỉ là tin đồn và không thể khẳng định ai là người cung cấp thông tin chính xác vào thời điểm này. Bên cạnh đó, cũng không có nguồn tin khác về loạt sự kiện này, nên vẫn cần phải đợi Apple đưa ra câu trả lời trong tương lai.

Các thiết bị gập nhìn chung vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến vào thời điểm hiện tại và máy tính bảng gập lại càng ít ỏi hơn. Thinkpad X1 Fold là một cái tên hiếm hoi và sản phẩm Galaxy Tab gập được đồn đại của Samsung vẫn chưa xuất hiện, vì vậy một chiếc iPad gập sẽ là một vấn đề lớn.

Những chiếc iPad hiện tại của Apple không gặp khó khăn gì trong việc thống trị thị trường máy tính bảng, vì vậy, không có lý do gì khiến Apple vội vã đổi mới xu hướng khi không có nhu cầu cấp bách.

Tuy nhiên, trước đây đã từng có nhiều tin tức về một chiếc iPad gập ra mắt trước iPhone màn hình gập. Vì vậy có lẽ sẽ không lâu nữa để công chúng thấy thiết bị được đồn đại này, ngay cả khi nó không xuất hiện trên thị trường vào năm 2024.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tin-don-ve-ipad-gap-cua-apple-bi-bac-bo-1436891.ngn

Apple sắp tung iPad đột phá nhất từ trước đến nay

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng sẽ không có iPad mới vào năm 2023 và iPad gập dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 với chân đế bằng sợi carbon.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
iPad Xem thêm
Báo lỗi nội dung