iPad sẽ ngày càng "siêu to khổng lồ"

Sự kiện: iPad Pro iPad

Theo các tin đồn mới nhất, dòng máy tính bảng iPad trong tương lai sẽ có thay đổi lớn về kích cỡ.

Trong phân khúc máy tính bảng, iPad luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng. iPad càng lớn, càng có nhiều không gian màn hình cho các tính năng thú vị của Apple. Đây là lý do khiến iPad Pro 12,9 inch là một trong những thiết bị tốt nhất dành cho người dùng chuyên nghiệp dù có giá bán khá cao.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nhưng dự đoán, iPad tương lai có thể lớn hơn nữa.

iPad Pro

Hiện tại, chiếc iPad lớn nhất có kích cỡ màn hình 12,9 inch. Đây là kích thước màn hình của iPad Pro. Chiếc iPad Pro 12,9 inch mới nhất được cập nhật vào năm 2022 và được cung cấp sức mạnh bởi chip M2 cực nhanh. Đây cũng là chiếc iPad có sức mạnh tổng thể lớn nhất với màn hình Mini LED ProMotion 120Hz và rất nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng khác.

iPad Pro 12,9 inch và iPad Pro 11 inch.

iPad Pro 12,9 inch và iPad Pro 11 inch.

Tuy nhiên, dòng iPad Pro 2022 chỉ mang tới những cải tiến khiêm tốn so với bản tiền nhiệm. Dự kiến, phiên bản iPad Pro 2024 sẽ mang tới nhiều cải tiến lớn nhất.

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, năm 2023 sẽ là một năm rất buồn tẻ đối với iPad. Vào năm 2024, iPad Pro sẽ nhận được chip M3 (với kiến trúc hoàn toàn mới), thiết kế mới và… màn hình OLED. Điều này sẽ làm cho iPad Pro 2024 vượt trội hơn rất nhiều so với thế hệ hiện tại.

Ngoài ra, theo nhà phân tích màn hình Ross Young, dòng iPad Pro 2024 sẽ lớn hơn một chút so với bản tiền nhiệm với màn hình lên tới 13 inch. Kết hợp với các viền mỏng hơn, trải nghiệm trên sản phẩm sẽ hoàn toàn vượt trội.

iPad tương lai sẽ có màn hình siêu lớn.

iPad tương lai sẽ có màn hình siêu lớn.

Nói tóm lại, iFan hoàn toàn có thể mong đợi một chiếc iPad Pro 13 inch OLED khá ấn tượng từ Apple vào năm 2024 cùng với phiên bản 11,1 inch. Nếu không thể chờ đợi, iPad Pro 12,9 inch M1 vẫn là một lựa chọn giá trị vào thời điểm này.

Đáng chú ý, chiếc iPad Pro 13 inch có thể chỉ là khởi đầu. Theo tin đồn, Apple có thể tung iPad với màn hình lớn hơn trong tương lai.

iPad 14 inch

Dựa trên hầu hết các báo cáo, công ty có trụ sở tại Cupertino đang phát triển một chiếc iPad 14 inch “khổng lồ”, với kích thước màn hình chính xác là 14,1 inch. Theo Ross Young, sản phẩm ban đầu dự kiến ra mắt vào năm 2023 nhưng đã bị đẩy lùi.

iPad Pro 12,9 inch.

iPad Pro 12,9 inch.

Theo Mark Gurman, Apple đang có ý tưởng giới thiệu những chiếc iPad lớn hơn trong tương lai dù sẽ mất khá nhiều thời gian.

Hiện tại, nhiều báo cáo đang mâu thuẫn nhau về các đặc điểm của iPad cỡ lớn trong tương lai, hầu hết đều xoay quanh màn hình. Các nhà phân tích dự đoán, dòng sản phẩm này sẽ có màn hình LCD, Mini LED và thậm chí là màn hình OLED.

Điều này rất quan trọng vì công nghệ màn hình sẽ quyết định một số thứ, bao gồm đối tượng khách hàng mục tiêu và mức giá. Một chiếc iPad màn hình OLED/mini-LED 14 inch sẽ hướng đến người tiêu dùng cao cấp và sẽ rất đắt.

Ngoài ra, iPad màn hình LCD 14 inch sẽ tập trung vào kết nối gia đình với mức giá thấp hơn đáng kể.

iPad có màn hình gập lại

Cuối cùng, theo nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo, “Táo Khuyết” có thể công bố một chiếc iPad màn hình gập lại vào khoảng năm 2025. Thiết bị này sẽ có kiểu dáng giống một chiếc iPad mini khi gập lại nhưng sẽ không thay thế chiếc iPad nhỏ nhất của Apple.

Rõ ràng, chiếc iPad màn hình gập lại vẫn còn một chặng đường dài phát triển. Tuy nhiên, chúng có triển vọng vượt mặt iPad Pro 12.9 inch hiện tại dù sẽ có giá cao.

Nguồn: [Link nguồn]

4 thứ khiến iFan “đứng lên ngồi xuống” trong năm 2023

iPhone 15 Ultra, tai nghe VR, đồng hồ Apple Watch mới,… sẽ là những “bom tấn” của Apple trong năm 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN