Thương hiệu lạ khiến các ông lớn phải choáng với laptop OLED kép

Sự kiện: Máy tính xách tay
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

GPD, được biết đến với những chiếc PC thu nhỏ, đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc laptop kích thước thông thường với màn hình OLED.

Sau khi tạo ra PC chơi game cầm tay và PC di động thu nhỏ trong nhiều năm qua, giờ đây GPD đang chuyển sự chú ý sang laptop cỡ thông thường. Sau khi giới thiệu một chiếc laptop màn hình kép vào tuần trước, GPD hiện đã công bố hình ảnh của GPD Duo sắp ra mắt, hoàn chỉnh với 2 màn hình OLED 13,3 inch, nhiều cổng và hỗ trợ bút cảm ứng.

Thông tin đăng tải trên trang X của GPD.

Thông tin đăng tải trên trang X của GPD.

Mặc dù laptop màn hình kép đã xuất hiện trong thời gian qua nhưng GPD Duo có vẻ như là chiếc laptop thiết thực nhất. GPD đang xếp chồng 2 tấm nền OLED 13,3 inch để người dùng có thêm một màn hình phụ ở trên, một ý tưởng tương tự ZenBook Duo mới của Asus. Tuy nhiên, điểm thú vị ở GPD Duo là thiết kế của nó không cần đến bàn phím và chân đế có thể tháo rời, vì vậy màn hình thứ hai có thể gập lại phía sau màn hình chính trông giống như một kiểu dáng laptop thông thường.

Màn hình thứ hai trên GPD Duo cũng có thể gập lại thành dạng tablet có hỗ trợ nhập liệu bằng bút cảm ứng. Theo công ty, thiết bị có kích thước bằng một tờ giấy A4 khi gập lại, và khi cả hai màn hình được mở rộng hoàn toàn, nó có kích thước 18 inch. Màn hình hỗ trợ cảm ứng 10 điểm, 4096 mức độ nhạy áp lực cho bút stylus và giao thức Microsoft Pen để tương thích với Surface Pen.

Mặc dù GPD không liệt kê các cổng trên Duo nhưng có vẻ như thiết bị sẽ có cổng Ethernet ở phía sau, cùng với cổng OcuLink để kết nối eGPU. Có ít nhất 2 cổng USB ở bên cạnh và có vẻ như là một dạng đầu đọc thẻ nào đó dọc theo phía bên trái của laptop. Có một số cổng khác hiển thị trong hình ảnh, nhưng việc xác định chính xác cổng nào được bao gồm là một thách thức do độ phân giải thấp.

Sản phẩm khác với nhiều laptop màn hình kép trước đó.

Sản phẩm khác với nhiều laptop màn hình kép trước đó.

GPD Duo sẽ có bàn phím kích thước đầy đủ và bàn di chuột thông thường, giúp nó khác biệt với Yoga Book 9i của Lenovo được bán kèm với bàn phím Bluetooth riêng biệt mà người dùng đặt trên màn hình thứ hai.

Hiện vẫn chưa rõ CPU nào sẽ cung cấp năng lượng cho GPD Duo, ngoại trừ thông tin mơ hồ về TDP 35W và là một “PC AI”. Dẫu vậy, đây khó có thể là một Copilot+ PC với chip Snapdragon mới nhất từ Qualcomm. Vì chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là Computex diễn ra nên thông tin nhiều hơn về sản phẩm có thể sớm được đưa ra.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng loạt máy tính xách tay Copilot+ mới đã xuất hiện gần đây hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho thế giới PC.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn - The Verge ([Tên nguồn])
Máy tính xách tay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN