Nền tảng xử lý độc quyền trên kỷ nguyên Copilot+ PC

Sự kiện: Công nghệ AI

Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn (OEM) đã công bố dòng Copilot+ PC với điểm chung là đi kèm nền tảng xử lý Snapdragon X từ Qualcomm.

Các chip xử lý này bao gồm Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Ở thời điểm hiện tại, đây là những chip duy nhất trên thị trường có thể giúp hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+. Điều nổi trội của Snapdragon X series chính là mang đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu và hiệu suất vượt trội, mang đến sức mạnh đột phá cho dòng PC này cũng như cách mạng hóa sự tương tác của người dùng với PC thông qua Copilot+.

Copilot+ PC sẽ là tương lai của PC.

Copilot+ PC sẽ là tương lai của PC.

Để nâng cao trải nghiệm hiệu suất cho hệ sinh thái Windows, các chip của Qualcomm đi kèm bộ xử lý chuyên biệt được thiết kế để tăng tốc các thuật toán học máy (NPU), trong đó hiệu suất NPU trên mỗi watt đối với chip Snapdragon X Elite cao gấp 2,6 lần so với M3 và 5,4 lần so với Core Ultra 7. Với kiến trúc Qualcomm Hexagon NPU, chip có thể cung cấp hiệu suất đỉnh cao đến 24 TOPS/watt trong các trường hợp sử dụng, và khi kết hợp với CPU Qualcomm Oryon hàng đầu, Snapdragon X Elite dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt, đạt mức hiệu suất CPU PC cao nhất của đối thủ nhưng chỉ mất 60% năng lượng tiêu thụ.

Theo Qualcomm, màn hợp tác của công ty với Microsoft đã mở ra một kỷ nguyên mới cho các sản phẩm PC khi kết hợp sức mạnh của Snapdragon X Series và Copilot+ nhằm mang đến những tính năng AI đột phá, tái định nghĩa lại trải nghiệm sử dụng máy tính cá nhân. Tất cả đều được trang bị hiệu suất hàng đầu cùng thời lượng pin sử dụng xuyên suốt nhiều ngày.

Các đối tác OEM của Qualcomm cũng đã công bố những sản phẩm PC đầu tiên được tích hợp Copilot+ và trang bị độc quyền Snapdragon X Series với nhiều kiểu dáng và mức giá khác nhau. Điều này hy vọng sẽ mang đến bước đột phá của ngành công nghiệp PC, đưa máy tính Windows lên vị trí tiên phong về công nghệ và cho phép người dùng có được trải nghiệm vượt qua mọi giới hạn về hiệu suất, sáng tạo và giải trí.

Danh sách Copilot+ PC đi kèm chip Snapdragon X series hiện được xác nhận.

Danh sách Copilot+ PC đi kèm chip Snapdragon X series hiện được xác nhận.

Copilot+ PC được trang bị Snapdragon X Series cung cấp hiệu suất trên mỗi watt hàng đầu khi chạy trên hệ sinh thái Windows và đồng thời cung cấp các trải nghiệm AI đột phá với thời lượng pin vượt trội. Các dòng máy tính tích hợp Copilot+ trang bị chip Snapdragon X Elite và X Plus được công bố mới đây gồm Acer Swift 14 AI; ASUS Vivobook S 15; Dell XPS 13, Inspiron 14 Plus, Inspiron 14, Latitude 7455 và Latitude 5455; HP OmniBook X AI và HP EliteBook Ultra AI; Lenovo Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6; Surface Laptop và Surface Pro; Samsung Galaxy Book4 Edge.

Nguồn: [Link nguồn]

Mặc dù vẫn có thể hoạt động như thông thường, thậm chí chơi game cao cấp, nhưng các PC với RAM 16 GB sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn hiện đại về tiêu chuẩn PC AI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Công nghệ AI Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN