Huawei làm chính trị gia Mỹ sốc với laptop Intel Core Ultra9

Sự kiện: Máy tính xách tay

Tại một sự kiện vừa được tổ chức ở Trung Quốc, Huawei đã tiết lộ phiên bản mới nhất của MateBook X Pro với thiết kế mỏng và nhẹ, hiệu suất mạnh mẽ và các tính năng tiên tiến.

MateBook X Pro mới tự hào có thiết kế chỉ nhẹ 980 gram, khiến nó nhẹ hơn cả MacBook Air 13,6 inch. Khung máy được chế tạo bằng hợp kim megie cấp hàng không để đảm bảo độ bền trong khi vẫn duy trì kiểu dáng đẹp. Huawei sử dụng “kiến trúc Cloud Falcon” mới cùng với “vật liệu nhôm kim cương” đầu tiên trong ngành để đạt được sự cân bằng về trọng lượng này.

MateBook X Pro đi kèm CPU lên đến Intel Core Ultra9.

MateBook X Pro đi kèm CPU lên đến Intel Core Ultra9.

MateBook X Pro cũng có một bước đột phá về mặt hiệu năng khi nó được trang bị CPU lên tới Intel Core Ultra9 mới nhất có khả năng mang lại hiệu suất lên đến 40W. Theo Huawei, điều này vượt qua MateBook Pro 14 về hiệu năng trong khi vẫn duy trì trọng lượng nhẹ hơn. Việc trang bị CPU Intel Core Ultra 9 đã khiến giới chức Mỹ sốc bởi đây là bộ xử lý hiện đại được tích hợp các tính năng AI tiên tiến, trong khi các lệnh hạn chế được đưa ra trước đây nhằm ngăn cản Huawei tiếp cận với các công nghệ hiện đại của Mỹ.

Đáng chú ý, MateBook X Pro hiện cũng là máy tính xách tay duy nhất trong phạm vi trọng lượng dưới 1kg được trang bị CPU Intel Core Ultra 9 mới. Về kết nối, sản phẩm đi kèm ăng-ten siêu vật liệu 3 chiều (3D) đầu tiên. Công nghệ này hứa hẹn cho tốc độ mạng nhanh hơn 40-50% so với tốc độ mạng được cung cấp bởi MacBook Pro 14.

Màn hình siêu sáng cung cấp độ sáng lên đến 1.000 nits.

Màn hình siêu sáng cung cấp độ sáng lên đến 1.000 nits.

Về bộ phận âm thanh, Huawei đã giới thiệu một công nghệ màn hình âm thanh thông minh mới được cho là cải thiện 200% độ chính xác của từ, khử tiếng ồn tốt hơn 230% và khả năng cách ly giọng nói của người nói trực tiếp trước laptop. Sản phẩm có hệ thống âm thanh 6 loa.

Màn hình trên MateBook X Pro là màn hình cảm ứng 14,2 inch với độ phân giải 3120 x 2080 pixel có tốc độ làm mới 120 Hz. Nó có tỷ lệ tương phản cao 1.000.000:1, giảm đáng kể độ phản chiếu của màn hình (70%) và tỉ lệ màn hình so với thân máy ấn tượng là 93%. Độ sáng tối đa được đáng giá ở mức 1.000 nits.

Phiên bản MateBook X Pro mới đánh dấu lần đầu tiên một laptop Huawei tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn Pangu của công ty. Nó cho phép thực hiện các tính năng được hỗ trợ bởi AI như tóm tắt văn bản trên nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài ra, Huawei đã hợp tác với các nền tảng AI khác như WPS AI, Wen Xinyiyan và iFlytek Spark để mang đến trải nghiệm AI toàn diện hơn cho người dùng. Sản phẩm hỗ trợ sạc nhanh 140W với chuẩn sạc Turbo của Huawei.

Giá bán khởi điểm của MateBook X Pro là khoảng 38,73 triệu đồng.

Giá bán khởi điểm của MateBook X Pro là khoảng 38,73 triệu đồng.

Về giá thành, MateBook X Pro được bán với giá khoảng từ 1.547 USD (38,73 triệu đồng) cho model cơ sở có CPU Intel Core Ultra7, RAM 16 GB và SSD 1 TB. Giá tăng lên khoảng 1.727 USD (43,24 triệu đồng) cho cấu hình RAM 32 GB và SSD 1 TB. Model cao nhất trang bị CPU Intel Core Ultra9, RAM 32 GB và SSD 2 TB được bán với giá khoảng 2.072 USD (51,88 triệu đồng). Kế hoạch phát hành sản phẩm ra thị trường quốc tế vẫn là một bí ẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

MateBook 14 mới có màn hình FullView với viền chỉ 4,9mm ở các cạnh trên, trái và phải, giúp tỉ lệ màn hình so với thân máy đạt 90%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ - Gizmochina ([Tên nguồn])
Máy tính xách tay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN