Thử nghiệm thả rơi iPhone 15, viền titan không bền như mong đợi

Sự kiện: iPhone 15

Khi cơn sốt iPhone 15 vẫn đang còn “nóng hổi”, một màn so kè độ bền của hai mẫu máy cao cấp nhất gồm iPhone 15 và iPhone 14 đã được thực hiện.

Phóng viên Sam Kohl của tờ AppleTrack đã bay tới Úc để thực hiện bài thử nghiệm độ bền đầu tiên của iPhone 15 Pro kể từ khi ra mắt. Bằng cách thả rơi từ nhiều độ cao khác nhau, kết quả thu được cho thấy các cạnh titan bo tròn trên dòng iPhone mới có độ bền không bằng với iPhone 14 Pro.

Trong khi viền thép không gỉ phẳng trên iPhone 14 Pro hấp thụ phần lớn lực va chạm, thì các cạnh titan bo tròn của iPhone 15 Pro dường như khiến lực tác động lan sang mặt kính trước và sau, gây ra các vết nứt. Khi so sánh trực tiếp các cạnh viền titan và thép không gỉ, viền thép không gỉ của iPhone 14 Pro dường như hiển thị các vết lõm và vết trầy xước nhanh hơn. Nhưng bù lại, tính toàn vẹn về cấu trúc lại giúp điện thoại hoạt động tốt hơn về tổng thể.

Thử nghiệm thả rơi iPhone 15, viền titan không bền như mong đợi - 1

Viền titan trên iPhone 15 tuy cứng nhưng không bền bỉ bằng viền thép của iPhone 14.

Một yếu tố khác là đặc tính của vật liệu thép không gỉ giúp nó có thể hoạt động như một bộ giảm xóc trong nhiều trường hợp bị tác động, chẳng hạn như uốn cong. Trong khi đó, Titanium tương đối cứng và khi chịu bất kỳ tác động mạnh nào đều sẽ phân tán lực va đập sang các khu vực khác của thiết bị.

Trong thử nghiệm thả rơi, trong khi iPhone 14 Pro vẫn ở tình trạng gần như hoàn hảo cho đến phút cuối cùng thì mặt kính của iPhone 15 Pro bắt đầu vỡ khá nhiều ở khoảng nửa thân máy, với các vết nứt hình mạng nhện xuất hiện ở các góc đầu tiên. Những lần rơi liên tiếp đã gây ra mức độ hư hỏng ngày càng tăng đối với mặt kính iPhone 15 Pro ở mặt sau và mặt trước. Cuối cùng, nửa dưới của màn hình iPhone 15 Pro bị lỗi hoàn toàn (chỉ hiển thị các pixel màu trắng) và mô-đun camera phía sau tách hoàn toàn khỏi khung máy. Bạn đọc quan tâm có thể xem video thử nghiệm độ bền của hai chiếc iPhone tại đây.

Mặc dù iPhone 15 Pro có thể không có khả năng chống nứt vỡ tốt như iPhone 14 Pro nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Phải mất nhiều lần rơi xuống bê tông thì kính mới bị nứt và lớp bảo vệ mặt kính trước bằng Ceramic Shield cũng mất nhiều thời gian hơn để hiển thị độ vỡ một cách rõ ràng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuổi thọ pin thực tế của dòng iPhone 15 là bao lâu?

Năm nay, iPhone 15 Pro Max và iPhone 15 Plus dẫn đầu về thời lượng pin trong thực tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN